Những điều có thể bạn chưa biết về bàn chải đánh răng

0 Thanh Niên Online
Bàn chải đánh răng có thể chứa herpes - vi rút gây bệnh mụn rộp, vi rút gây bệnh viêm gan chỉ trong vòng 2 ngày sử dụng, theo tiến sĩ Rhona Eskander, nha sĩ tại Kensington, Chelsea (Anh).
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Trang Daily Mail dẫn lời tiến sĩ Rhona, có rất nhiều vi rút có hại cho sức khỏe của bạn nếu không giữ bàn chải đánh răng sạch sẽ.
Miệng nuôi dưỡng hàng trăm loại vi sinh vật khác nhau, một số trong đó có thể chuyển sang bàn chải đánh răng trong khi sử dụng. Ngoài ra, vi sinh vật trong phòng tắm cũng có thể bám trên bàn chải đánh răng, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh.
Chưa kể, khi bàn chải đánh răng được đặt ở gần nhau và chạm vào nhau, vi khuẩn có thể truyền từ bàn chải này sang bàn chải khác, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo.
Bà Rhona cho rằng, rửa bàn chải đánh răng dưới vòi nước chảy không loại bỏ tất cả các vi trùng này.
Những điều có thể bạn chưa biết về bàn chải đánh răng - ảnh 1

tin liên quan

Những cách làm trắng răng tự nhiên
Hiện nay, việc sở hữu một hàm trăng rắng đóng vai trò khá quan trọng bởi nó giúp người ta nổi bật, tự tin hơn trong giao tiếp.
Nếu bạn mượn bàn chải đánh răng của người khác đã sử dụng, những vi rút gây bệnh như herpes và viêm gan siêu vi A, B và C có thể chuyển sang bạn, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể sống sót trong nhiều tháng trên một bàn chải đánh răng.
Một nghiên cứu do giáo sư Richard Glass thực hiện năm 1988 nhận thấy vi rút herpes có thể sống trên bàn chải đánh răng khô trong ít nhất 48 giờ. Trong khi trong môi trường ẩm ướt, chẳng hạn như phòng tắm, nó có thể tồn tại lâu hơn một tuần, theo các nhà khoa học Trường đại học Arizona (Mỹ).
Vậy làm gì để giảm thiểu những nguy hại sức khỏe từ chiếc bàn chải đánh răng? Tiến sĩ Mervyn Druian - nha sĩ truyền hình hướng dẫn cách bảo quản bàn chải đánh răng như sau:
Đậy bồn cầu khi nhấn nút
Nếu bạn phải lưu trữ bàn chải đánh răng gần nhà vệ sinh, hãy đóng nắp bồn cầu khi dội để giảm thiểu sự phát tán của những giọt nước bị ô nhiễm, và khuyến khích các thành viên trong gia đình làm như vậy.
Cho bàn chải thẳng đứng và thông thoáng
Cất giữ bàn chải đánh răng ở vị trí thẳng đứng và nơi có không khí lưu thông vì nếu không có không khí lưu thông sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn.
Thay thế bàn chải đánh răng thường xuyên
Hãy thay thế bàn chải đánh răng mỗi 3 tháng. Và nếu bạn đã bị bệnh cúm hoặc cảm lạnh thì đó là lúc nên thay thế bàn chải đánh răng khi hết bệnh.
Không dùng chung bàn chải
Hãy nói không với việc chia sẻ một bàn chải đánh răng, ngay cả với những người thân yêu của bạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm