Những điều ít biết về đánh rắm

5 Thanh Niên Online

Đánh rắm là một phần tự nhiên trong quá trình tiêu hóa của con người. Trong thực tế, những người ăn nhiều đường tinh chế thì đánh rắm nhiều hơn.

Ảnh minh họa: Shutterstock Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo Medical Daily ngày 8.4, trung bình con người đánh rắm từ 5 đến 10 lần mỗi ngày. Đánh rắm nơi công cộng thường được quy là mất lịch sự, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải xấu hổ bởi đánh rắm là một dấu hiệu cho thấy bạn khỏe mạnh.

Đánh rắm cho thấy các vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Trong ruột có hàng tỷ vi khuẩn khác nhau sinh sống. Chúng được giao nhiệm vụ chiết xuất năng lượng và vitamin từ thực phẩm chúng ta tiêu thụ, giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện chức năng tiêu hóa.

Có nhiều loại thức ăn có thể dẫn đến đầy hơi quá mức, bao gồm các loại đậu, atisô, sản phẩm sữa, khoai lang, yến mạch, các loại hạt, đậu nành và lúa mì. Hầu hết những thực phẩm này có điểm chung là rất giàu giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là carbohydrate phức tạp. Nếu bạn đánh rắm có mùi và muốn hạn chế thì nên cắt giảm lượng thức ăn bạn ăn có chứa các hợp chất sulfuric, bao gồm sulfua hydro và methanethiol hoặc methyl mercaptan như các loại thực phẩm kể trên.

Khi đánh rắm có thể gây rối cuộc sống của bạn, nó có thể là một dấu hiệu của bệnh tiêu hóa, như bệnh Crohn. Những người mắc Crohn thường đánh rắm có mùi và thiếu khả năng nín đánh rắm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thái Thụy Lương

Thái Thụy Lương

Ngôn ngữ sử dụng không được trong sáng, phải dùng từ "Xả khí tự nhiên trong quá trình tiêu hóa".
KJU

KJU

Nếu dùng từ quân sự thì đó là hành động "Thả bom H"
Trọng

Trọng

Trong quá trình tiêu hóa thức ăn, cơ thể sẽ sinh hơi trong đường ruột già. Và cơ chế "xì hơi" sẽ theo một cách hoàn toàn tự nhiên, ta không thể kiểm soát được. Nếu trong ruột già có đầy chất thải thì khi "xì hơi" luồng hơi này sẽ đi ngang qua p... và sẽ có mùi rất hôi. Nếu trong ruột già không có p... thì khi hơi xì ra thường sẽ không có mùi hôi. Hoặc là khi ta ngủ một đêm dài, vừa mới thức dậy ta thường xì một hơi dài. Nhưng hơi này sẽ hoàn toàn không có mùi vì suốt đêm nó đã "len lỏi" và được nằm ở đoạn dưới sau p... Nằm lâu ở đó nên nó sẽ không còn mùi nữa. Ngoài ra nhờ cơ chế sinh hơi và xì hơi này nó sẽ giúp cho ta đi đại tiện rất thoải mái dễ dàng.
Xì hơi

Xì hơi

Bạn đúng là người có kiến thức "chuyên sâu" về đánh rắm :)
binh le

binh le

hóa ra đánh rắm không thể kiểm soát và có mùi hôi cũng là một loại bệnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.
Chất độc trong cà độc dược có thể gây chậm nhịp tim, ảo giác /// Shutterstock

8 loại cây nguy hiểm cần tránh xa

Cho dù đang đi dã ngoại trong công viên hay nằm thư giãn trong sân vườn, bạn có thể đụng phải một loại cây độc, theo Everyday Health.