Những liệu pháp đơn giản giúp mau lành bệnh zona

6 Thanh Niên
Bên cạnh dùng thuốc đặc trị bệnh zona (giời leo), bạn có thể áp dụng một số liệu pháp đơn giản sau giúp bệnh mau lành.
Ngâm vùng da bị zona trong nước mát một thời gian, sau đó lau khô bằng khăn mềm. Đảm bảo nước không quá lạnh. Chỉ sử dụng khăn lau đã được tiệt trùng bằng nước nóng, để bệnh không lây lan.
Ngoài tắm mát, một cách hiệu quả khác là dùng một miếng vải hoặc gạc nhúng vào nước mát để đắp, băng lên chỗ bị zona. Cách làm này giúp giảm đau và giảm nhiễm trùng. Đừng quên giặt sạch khăn, gạc sau khi sử dụng để tránh lây nhiễm. Không dùng túi chườm nước đá.
Những liệu pháp đơn giản giúp mau lành bệnh zona - ảnh 1

tin liên quan

Tự điều trị bệnh zona gây nhiễm trùng nặng
Ngày 1.1, tin từ Khoa Nội thận tiết niệu Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang cho biết đang điều trị bệnh nhân Nguyễn Thị Liên bị nhiễm trùng nặng do điều trị bệnh zona (dân gian gọi là giời leo) không đúng cách.

Thoa nhẹ nhàng lên vùng da bị zona bằng loại kem theo kê toa của bác sĩ, và rửa sạch tay sau đó để ngăn chặn nguy cơ lây lan nhiễm trùng. Các loại thuốc bôi chứa capsaicin giúp giảm đau.
Bôi tinh bột bắp hoặc bột nở (baking soda) để làm khô các vết loét. Đừng gãi các mụn nước, cứ để chúng rơi rụng một cách tự nhiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bao

Bao

Zona là bệnh do viêm dây thần kinh do suy giảm hệ miễn dịch và stress, cần bổ sung b1,b3,b6, nghỉ ngơi tăng sức đề kháng. Chờ một thời gian sẽ tự khỏi. Việc đắp bôi bên ngoài chỉ mục đích chống nhiễm trùng và tâm lý
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Lá mướp trị được giời leo. Cũng không cần 7 hay 9 lá, gần ngọn hay ở đâu. Không cần dị đoan, cứ làm như đàn ông dính với số 7, đàn bà số 9. tôi không chống báng bạn, vì bạn có công viết về lá mướp, chỉ muốn chỉ ra công dụng của là mướp.
hung

hung

Bịnh giời leo chữa rất đơn giản bằng cách chữa mẹo, nam thì hái lấy bảy lá mướp hương ở gần bảy ngọn mướp, nữ thì hái chín lá gần chín ngọn mướp, giã dập lá mướp rồi đắp vào chỗ giời ăn là hết liền trong ngày.
Võ Nguyên

Võ Nguyên

Nhớ thêm ít đậu xanh ngâm mềm, giã nát với lá mướp và đắp lên chỗ bị làm 2-3 lần là khỏi
Trí

Trí

Tôi bị bệnh này không dưới 20 lần, đơn giản nhất là lấy mực tàu bôi lên là xong.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm