Những thực phẩm giúp bạn ngừa bệnh mùa nắng nóng

0 Thanh Niên Online
Các loại thực phẩm phù hợp có thể ngăn bạn khỏi bị bệnh và giúp bạn hồi phục nhanh hơn nếu bị ốm. 
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Đây là cách để xây dựng một hệ miễn dịch mạnh và giúp cơ thể chống lại những "kẻ xấu", đặc biệt là vào mùa nắng nóng, theo Livestrong.
Hệ miễn dịch là một hệ thống trong cơ thể đáng kinh ngạc. Vi khuẩn trong ruột thực sự là một đội quân mạnh mẽ sẵn sàng chiến đấu thay mặt bạn, nhưng chỉ khi bạn cho chúng ăn đúng cách. Và nếu bạn bị bệnh, thực phẩm nhất định có thể giúp bạn hồi phục nhanh hơn. Những gì bạn ăn ngày hôm nay có thể xác định có hay không việc bạn bị bệnh vào ngày mai.
Hệ miễn dịch là dòng bảo vệ tốt nhất của chúng ta. Cuộc chiến chống miễn dịch của cơ thể chúng ta bắt đầu từ miệng. Nước bọt chứa các thuốc chống vi khuẩn mạnh như lysozyme, alpha-amylase và lactoferrin. Bất kỳ vi trùng nào lẻn qua những thuốc chống vi khuẩn này sẽ đối mặt với a xít hydrocloric dạ dày của chúng ta. Nếu vi trùng tồn tại, chúng sẽ chống lại các protein và các hợp chất hóa học trong hệ tiêu hóa. Những vi khuẩn tốt được gọi là probiotic sẽ là một quân đội chống lại bệnh tật.
Thức ăn cho đội quân chống lại bệnh tật sẽ là rau: măng tây, tỏi, atis, và hành tây; carb: lúa mạch, đậu, yến mạch, quinoa, lúa mạch đen, lúa mì, khoai tây; trái cây: táo, chuối, quả mọng, trái cây có múi, quả Kiwi; chất béo: hạt flaxseed và chia; sữa: sữa chua, pho mát; các loại rau lên men: dưa chua, bắp cải, kim chi; đậu nành lên men;...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người ăn những thực phẩm chứa nhiều đường mà không biết /// SHUTTERSTOCK

Những sai lầm trong ăn uống khiến bạn giảm thọ

“Bạn thực sự là những gì bạn ăn”, câu ngạn ngữ cổ có thể khó hiểu, nhưng đó là sự thật: chế độ ăn uống của chúng ta ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta, đặc biệt là về tuổi thọ.