Những thực phẩm nên để bên ngoài tủ lạnh

0 Thanh Niên Online
Tủ lạnh là nơi giúp kéo dài “tuổi thọ” của hầu hết các loại thực phẩm. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm nên được cất trữ ở ngoài nếu muốn bảo toàn chất lượng và tốt cho sức khỏe, theo trang tin How Stuff Works.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Bánh mì
Mặc dù việc làm lạnh trì hoãn sự tăng trưởng của mốc nhưng môi trường tủ lạnh rất khô, sẽ khiến bánh mì nhanh ôi. Tốt nhất bánh mì nướng lò nên được giữ ở nhiệt độ phòng trong một túi giấy, túi có đục lỗ hoặc không cần túi gì. Điều này giúp bánh mì giữ được độ giòn hấp dẫn vốn có.
Khoai tây
Tủ lạnh không phải là nơi thích hợp để cất trữ khoai tây. Đó là vì khoai tây không đảm bảo chất lượng trong điều kiện nhiệt độ dưới 7 độ C.
Ở nhiệt độ đó, tinh bột trong khoai tây bắt đầu phân hủy thành đường, vốn gây ra những thay đổi về kết cấu và hương vị, khiến khoai tây trở nên ngọt và cứng hơn.
Cà chua
Trữ cà chua trong điều kiện nhiệt độ phòng là cách tốt nhất để giữ cho cà chua không bị hỏng và vẫn duy trì hương vị tốt nhất.
Cà chua chín thường vẫn có chất lượng tốt 3 ngày sau khi mua nếu được để phần cuống hướng lên trên, tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp, lý tưởng nhất là trong một túi giấy.
Củ hành
Giống như khoai tây, củ hành có thể được cất trữ tốt trong tủ bếp. Củ hành đòi hỏi một môi trường khô, tối và mát, trái với môi trường ẩm, tối và mát của khoai tây.
Bạn không nên cất trữ củ hành trong túi ni lông do không khí không thể lọt vào; phải đảm bảo có sự thoáng khí vừa đủ tại chỗ cất củ hành để duy trì độ tươi và hương vị của nó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm