Những vật dụng chứa nhiều vi khuẩn độc hại mà bạn ít để ý

1 Thanh Niên Online
Một số vật dụng thường ngày như máy giặt, kính chắn gió ô tô… lại là thứ chứa nhiều vi khuẩn độc hại và có thể gây ra bệnh nặng nếu không đề phòng, theo menshealth.
Máy giặt chứa nhiều vi khuẩn nhất - Ảnh: Shutterstock Máy giặt chứa nhiều vi khuẩn nhất - Ảnh: Shutterstock
Máy giặt chứa nhiều vi khuẩn nhất - Ảnh: Shutterstock
Máy giặt
Đồ lót rất bẩn và có thể để lại 100 triệu vi khuẩn E.coli trong máy giặt gây ô nhiễm quần áo giặt ở lần tiếp theo, theo nghiên cứu của tiến sĩ Charles Gerba, giáo sư vi trùng học tại Đại học Arizona (Mỹ).
Việc ngăn ngừa vi khuẩn không phải là dùng chất tẩy rửa mạnh, mà khuấy nước nóng trong máy giặt ở nhiệt độ 140 và 150 độ C để diệt vi trùng.
Kính chắn gió xe
Kính chắn gió xe hơi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Các nhà nghiên cứu bang Arizona (Mỹ) tìm thấy mẫu nước lấy từ kính chắn gió có lượng vi khuẩn Legionella cao có thể gây ra viêm phổi dạng nặng. Hơi từ nước nhiễm độc có thể vào lỗ thông hơi của xe và sau đó vào phổi của bạn.
Quần áo mới
Tiến sĩ Philip Tierno, Giám đốc vi trùng học và miễn dịch học tại Đại học New York (Mỹ), gần đây đã thử nghiệm mặt hàng quần áo mới từ các cửa hàng, và thấy rằng quần áo mới chứa da, phân, và các chất tiết từ đường hô hấp.
Vì vậy, nên giặt quần áo mới bằng nước nóng trước khi mặc chúng, và nên rửa tay sau khi mua sắm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan

Phan

Làm gì máy giặt có thể đun nóng nước đến 140 độ c

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ số SpO2 ở người bình thường /// LƯƠNG NGỌC

Hiểu đúng về chỉ số SpO2

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo về các thiết bị đo SpO2 giúp bản thân 'nhận biết mình có mắc Covid-19 hay không'. PV Thanh Niên đã liên hệ bác sĩ để có câu trả lời chính xác về vấn đề này.
Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.