Những vụ vi phạm an toàn thực phẩm nổi cộm năm 2018

0 Thanh Niên Online
Theo đánh giá của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, một số người sản xuất, kinh doanh thực phẩm bất chấp, vi phạm vệ sinh thực phẩm để kiếm lời.
Thu giữ, tiêu hủy hơn 27 tấn tai heo, mỡ heo, má heo, giò chả... tại H.Hóc Môn hồi đầu năm 2018 /// DUY TÍNH Thu giữ, tiêu hủy hơn 27 tấn tai heo, mỡ heo, má heo, giò chả... tại H.Hóc Môn hồi đầu năm 2018 - DUY TÍNH
Thu giữ, tiêu hủy hơn 27 tấn tai heo, mỡ heo, má heo, giò chả... tại H.Hóc Môn hồi đầu năm 2018
DUY TÍNH
Chiều 4.1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM tổng kết công tác thanh tra năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.
Trong năm 2018, Ban quản lý ATTP TP cùng các quận huyện đã kiểm tra 41.032 cơ sở, trường hợp; phát hiện vi phạm ATTP là 11.395 trường hợp (tỷ lệ 27,8%); phạt tiền 2.780 trường hợp với tổng số tiền phạt gần 17 tỉ đồng.
Một số vụ việc vi phạm ATTP nổi cộm năm 2018, cụ thể:
Kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Hotel Students (sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng không đảm bảo an toàn) với tổng số tiền là 114,5 triệu đồng, yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động và buộc tiêu hủy 404 kg nguyên liệu, 669,6 kg hàng hóa sản phẩm không nhãn mác; 808,3 kg bán thành phẩm chưa ép vỉ; 214.320 viên đã được ép vỉ (chưa thành phẩm) và 13 loại sản phẩm được chứa đựng trong hơn 220 thùng thành phẩm.
Kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa không đảm bảo ATTP của ông Nguyễn Văn Hải (Q.7), ông Nguyễn Văn Quảng (Q.12) sản xuất lòng heo bẩn và hộ kinh doanh Ngọc Châu (H.Hóc Môn) trữ tai heo, má heo, mỡ heo… không rõ nguồn gốc với tổng số tiền 183,7 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy 30 tấn sản phẩm động vật.
Xử phạt cơ sở sản xuất, sơ chế sản phẩm ớt không đảm bảo ATTP của DNTN sơ chế nông sản xuất khẩu Chí Cường (H.Bình Chánh) với tổng số tiền 38,5 triệu đồng. Xử phạt Công ty TNHH suất ăn công nghiệp Song Hiếu (Q.12) số tiền 66 triệu đồng; đồng thời tiêu hủy bắp cải, nấm, đậu que, cà rốt không nguồn gốc xuất xứ.
Xử phạt ông Trần Minh Điền và bà Võ Mộng Cầm (Q.Thủ Đức) đã sử dụng hóa chất để sơ chế bắp chuối với tổng số tiền 68 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 5 tháng đối với mỗi cơ sở, tiêu hủy 165 kg hoa chuối, 45 kg hàn the và bột tẩy trắng.
Xử phạt Công ty TNHH Đồng Tiến sản xuất bánh mì với tổng số tiền 84 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 2,5 tháng, buộc thu hồi sản phẩm để thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc tiêu hủy.
Năm 2019, Ban và các quận huyện tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm ATTP. Bà Lan cảnh báo, việc xử phạt vi phạm ATTP theo Nghị đinh 115 của Chính phủ quy định mức phạt tiền tối đa áp dụng với một hành vi vi phạm hành chính về ATTP là 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng đối với tổ chức

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm