Nơi nào có chi phí sinh đẻ đắt nhất ở Mỹ?

0 Thanh Niên Online
Những thai phụ ở Alaska và New Jersey chịu một chi phí sinh đẻ cao nhất ở Mỹ.
Bản đồ về chi phí sinh ở các bang ở Mỹ /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail. Bản đồ về chi phí sinh ở các bang ở Mỹ - Ảnh chụp màn hình Daily Mail.
Bản đồ về chi phí sinh ở các bang ở Mỹ
Ảnh chụp màn hình Daily Mail.
Theo Mail Online ngày 6.2, tổ chức phi lợi nhuận FAIR Health cung cấp thông tin về chi phí khám chữa bệnh ở Mỹ đã công bố sự chênh lệch giữa chi phí sinh đẻ ở các bang tại Mỹ.
Trong đó, Alaska đứng đầu danh sách tiểu bang có chi phí sinh đẻ đắt nhất. Cụ thể, chi phí cho một ca sinh thường là 10.413 USD và 14.528 USD cho một ca sinh mổ.
Chi phí này cao hơn 5.000 USD cho ca sinh thường và 7.000 USD cho một ca sinh mổ so với bang Alabama, đứng đầu danh sách tiểu bang có chi phí rẻ nhất.
Tổ chức FAIR Health (Mỹ) tính ra được chi phí này dựa vào dữ liệu tiền bảo hiểm chi trả cho các khách hàng sinh em bé vào những năm 2016 và 2017. Chi phí này bao gồm tiền chăm sóc trước khi sinh, viện phí và phí chi trả cho gây mê. Chi phí này chưa bao gồm phí chi trả cho chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh có yêu cầu hoặc sinh non.
Fred Bentley, phó chủ tịch công ty tư vấn Avalere (Mỹ), nói với TIME Money rằng chi phí y tế ở Alaska đắt hơn là vì nhiều bệnh viện ở bang này đã thu hút nhiều các bác sĩ đến làm việc bằng cách trả lương cao hơn các bang khác. Tiền lương đó tính vào chi phí khám chữa bệnh của bệnh nhân.
Năm bang có chi phí sinh đẻ cao nhất là Alaska, New Jersey, New York, Wisconsin và Connecticut, dao động từ 8.000 USD đến 10.500 USD cho ca sinh thường và 11.000 USD đến 15.000 USD cho ca sinh mổ.
Năm bang có chi phí sinh thường rẻ nhất là Alabama, Utah, Road Island, Nebraska và Kansas, dao động từ 5.000USD đến 5.500 USD.
Năm bang có chi phí sinh mổ rẻ nhất là Washington DC, Alabama, Louisiana, Arkansas và Maine, dao động từ 7.400 USD đến 8.200 USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.