Nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho một bệnh nhân

0 Thanh Niên Online
Ngày 29.10, bác sĩ Phan Hữu Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết các bác sĩ khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện này vừa phẫu thuật nối thành công một trường hợp bàn tay trái bị đứt lìa.
Bàn tay đã được nối, tiên lượng rất tốt /// Ảnh: Công Thi Bàn tay đã được nối, tiên lượng rất tốt - Ảnh: Công Thi
Bàn tay đã được nối, tiên lượng rất tốt
Ảnh: Công Thi
Bệnh nhân là Trần Quang Đ. (24 tuổi, ở xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), cấp cứu tại bệnh viện đêm 26.10, trong tình trạng bàn tay bị đứt lìa, mất máu khá nhiều. Một ê kíp bác sĩ các khoa gồm gây mê, ngoại chấn thương, huyết học… đã nhanh chóng phối hợp phẫu thuật nối xương, nối mạch máu, gân… trong suốt 5 giờ liền.
Đến thời điểm này, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, ngón tay đã cử động được, cả bàn ấm hồng, tiên lượng rất tốt.
Theo các bác sĩ, rất may là người nhà khi đưa bệnh nhân đi cấp cứu, đã bảo quản bàn tay trong thùng đá lạnh, đúng quy cách. Do đó giảm tối đa nguy cơ bàn tay bị hoại tử, và sau phẫu thuật, bàn tay có điều kiện mau hồi phục hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặc áo ngực khi đi ngủ hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Có nên mặc áo ngực khi đi ngủ không?

Nếu chúng ta tin vào câu chuyện về những bà vợ ngày xưa thì việc mặc áo ngực vào ban đêm có thể là cánh cửa dẫn đến nhiều mối lo ngại liên quan đến sức khỏe. Nó có thể ngăn cản sự phát triển của vú và thậm chí gây ung thư vú.