Nửa đêm, điều trực thăng đưa bệnh nhân ở Trường Sa về đất liền cấp cứu

0 Thanh Niên Online
Hơn 1 giờ sáng nay (26.12), trực thăng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Quân y 175, sau đó, được đưa vào phòng mổ cấp cứu.
Trực thăng được huy động để chuyển viện nhiều ca bệnh nhân nặng từ Trường Sa về Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu /// Ảnh: Văn Thắng Trực thăng được huy động để chuyển viện nhiều ca bệnh nhân nặng từ Trường Sa về Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu - Ảnh: Văn Thắng
Trực thăng được huy động để chuyển viện nhiều ca bệnh nhân nặng từ Trường Sa về Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu
Ảnh: Văn Thắng
Theo thông tin từ Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM), bệnh nhân (43 tuổi, quê Nam Định) bị tai nạn lao động chấn thương đùi khi đang làm việc ở đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa).
[VIDEO] Xuyên đêm đưa bệnh nhân từ Trường Sa vào đất liền cấp cứu
Anh được đưa vào Bệnh xá thị trấn Trường Sa cấp cứu. Các bác sĩ tại đây đã hội chẩn trực tuyến qua hệ thống Telemedicine với các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 ở đất liền.
Bệnh nhân được chẩn đoán bị chấn thương gây dập, tắc động mạch đùi bên phải và dập cơ đùi. Bệnh nhân được mổ mạch để kiểm tra chấn thương, xử lý vùng động mạch bị tắc.
Tuy nhiên, bác sĩ phẫu thuật ghi nhận bệnh nhân bị tổn thương mạch máu rất phức tạp, không thể tái thông mạch máu.
Vì vậy, ban giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đã quyết định điều tổ cấp cứu bằng trực thăng ra đảo để đón bệnh nhân về bệnh viện phẫu thuật ngay trong đêm.
Trong quá trình chuyển viện bằng trực thăng, bệnh nhân được truyền máu, dùng thuốc chống đông và hồi sức.
Bệnh nhân được chuyển vào đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc hơn 1 giờ sáng nay (26.12) và đưa về Bệnh viện Quân y 175. Sau đó, anh được đưa vào phòng phẫu thuật.
Các bác sĩ đã tái thông động mạch phải bằng dụng cụ thông mạch, lấy huyết khối, ghép động mạch bằng ống mạch nhân tạo và cắt lọc phần cơ đùi hoại tử cho bệnh nhân.
Hiện, bệnh nhân đang được chăm sóc hậu phẫu và hồi sức, tình trạng diễn biến tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để tránh chấn thương khi đi bộ, cần phải mang giày thể thao phù hợp với chân /// Ảnh minh họa: Shutterstock

9 sai lầm khi đi bộ mà bạn không biết

Đi bộ là một loại hình tập thể dục đơn giản và hiệu quả, nhưng một số sai lầm phổ biến có thể cản trở mục tiêu và thậm chí làm tăng nguy cơ chấn thương, theo The Healthy.