Phần thưởng cho người bị rối loạn lưỡng cực biết giúp đỡ người tâm thần

0 Thanh Niên Online
Chính vì bản thân mắc bệnh nên ông có thể hiểu được cảm xúc và tâm lý của những người bệnh tâm thần, đặc biệt là những bệnh nhân giống ông. 
Ông Michael Nu'u vui mừng bên chiếc mô tô được tặng thưởng cho công việc cao quý khi giúp đỡ người bệnh tâm thần /// Ảnh chụp màn hình NZ Herald. Ông Michael Nu'u vui mừng bên chiếc mô tô được tặng thưởng cho công việc cao quý khi giúp đỡ người bệnh tâm thần - Ảnh chụp màn hình NZ Herald.
Ông Michael Nu'u vui mừng bên chiếc mô tô được tặng thưởng cho công việc cao quý khi giúp đỡ người bệnh tâm thần
Ảnh chụp màn hình NZ Herald.
Ông Michael Nu'u (Papakura, New Zealand) đã được chẩn đoán bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực. Tuy nhiên, căn bệnh này đã không cản trở ông cống hiến cho xã hội mà trái lại nó giúp ông trở thành một người giúp đỡ tinh thần cho những bệnh nhân tâm thần sống trong cộng đồng.

Theo NZ Herald ngày 12.8, cách đây 4 năm, ông Nu'u đã được các bác sĩ chẩn đoán anh bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực - một rối loạn tại não bộ gây ra sự biến đổi cảm xúc không ổn định có thể dẫn đến trầm cảm hoặc các rối loạn khác làm cho người bệnh cách biệt với môi trường xung quanh và giảm chất lượng cuộc sống.
Chính vì bản thân mắc bệnh nên ông có thể hiểu được cảm xúc và tâm lý của những người bệnh tâm thần, đặc biệt là những bệnh nhân giống ông.
Ông đã quyết định trở thành “đồng đẳng viên” và làm việc như một chuyên gia hỗ trợ cho những bệnh nhân trên tại Ban sức khỏe ở Counties Manukau (miền nam Auckland, New Zealand).
“Công việc của tôi là giúp những bệnh nhân trong cộng đồng, không phải điều trị lâm sàng. Vì tôi hiểu được những gì họ trải qua nên tôi có thể giúp họ”, ông Nu'u nói với NZ Herald.
Theo ông Nu'u, thật sự bạn có thể sợ và bị sốc khi bạn ở nơi đó. Ông cho biết ông đã từng đánh mất bản thân mình, nhưng cuối cùng ông đã hồi phục. Qua kinh nghiệm của ông, ông chắc rằng những người bệnh thật sự đang cần người giúp đỡ. Ông cảm thấy tầm quan trọng trong công việc của ông.
Gần đây, công việc cao quý của ông Nu'u đã được tuyên dương và công nhận. Ông đã được tặng thưởng xứng đáng với phần thưởng là một chiếc mô tô.
“Tôi chưa bao giờ được nhận thưởng bất cứ cái gì trong cuộc đời của tôi. Thật không thể tưởng tượng được với phần thưởng này”, ông Nu'u bày tỏ cảm xúc sau khi được tặng thưởng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.