Phát hành bộ tem 'Chung tay phòng, chống dịch Covid-19'

0 Thanh Niên Online
Bộ tem 'Chung tay phòng, chống dịch Covid-19' được phát hành vào hôm 31.3 và cung ứng trên mạng lưới bưu chính toàn quốc từ nay đến ngày 31.12.2021.
Bộ tem 'Chung tay phòng, chống dịch Covid-19' /// Ảnh: Bộ Y tế cung cấp Bộ tem 'Chung tay phòng, chống dịch Covid-19' - Ảnh: Bộ Y tế cung cấp
Bộ tem 'Chung tay phòng, chống dịch Covid-19'
Ảnh: Bộ Y tế cung cấp
Bộ Y tế thông tin, nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân trong thực hiện phòng chống và quyết tâm đầy lùi dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem 'Chung tay phòng, chống dịch COVID-19'.
Bộ tem "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" do họa sĩ Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế sẽ được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh Bưu chính thế giới.
Bộ tem gồm hai mẫu được thiết kế theo phong cách đồ họa. Trong đó, mẫu tem thứ nhất thể hiện hình ảnh đại diện của các lực lượng: y tế, công an, quân đội… đang ngày đêm tham gia chống dịch. Họ chính là lá chắn để bảo vệ sự bình yên cho tổ quốc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
Mỗi người một nhiệm vụ, một công việc, một tấm lòng cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chính những hy sinh thầm lặng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch đã tạo thêm sức mạnh, niềm tin, tạo động lực lớn để mỗi người Việt Nam đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn và hạnh phúc.
Mẫu tem thứ hai thể hiện hình ảnh các bác sĩ của Việt Nam đang ngày đêm nỗ lực để nghiên cứu, tìm ra các phác đồ điều trị tốt nhất để cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân và quyết tâm nghiên cứu vắc xin để đẩy lùi đại dịch Covid-19.
Theo Bộ Y tế, việc phát hành bộ tem trong thời điểm hiện nay mang ý nghĩa trong cộng đồng, thể hiện trách nhiệm và quyết tâm của Việt Nam đồng hành cùng các nước trong khu vực và thế giới chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Bên cạnh việc phát hành bộ tem, Bưu điện Việt Nam cũng đưa ra các sản phẩm cùng chủ đề: phong bì, bưu thiếp,...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm