Phát hiện mới về nhiễm trùng đường hô hấp

0 Thanh Niên
Nhiễm trùng đường hô hấp có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ hen suyễn và suy giảm chức năng phổi sau này trong đời.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Theo Hãng tin ANI, đó là kết quả cuộc nghiên cứu do các chuyên gia thuộc Trung tâm y khoa Đại học Erasmus (Hà Lan) thực hiện ở nhiều nước châu Âu.
Họ nhận thấy những đối tượng bị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên, chẳng hạn như cảm lạnh, viêm xoang, viêm thanh quản, viêm amiđan, viêm họng và viêm tai vào thời điểm 5 tuổi, có rủi ro bị hen suyễn sau này tăng 1,5 lần. Những người bị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp dưới, chẳng hạn như viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm phổi và nhiễm trùng ngực, có rủi ro bị hen suyễn sau này tăng 2 - 4 lần và dễ có nguy cơ suy giảm chức năng phổi.
Phát hiện mới về nhiễm trùng đường hô hấp - ảnh 1

tin liên quan

Bí quyết 'thổi bay' các triệu chứng cảm cúm
Các triệu chứng cảm cúm: sốt, ho, đau họng, nghẹt mũi, đau nhức đến ớn lạnh khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Một số cách đơn giản sau có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu này.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặc áo ngực khi đi ngủ hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Có nên mặc áo ngực khi đi ngủ không?

Nếu chúng ta tin vào câu chuyện về những bà vợ ngày xưa thì việc mặc áo ngực vào ban đêm có thể là cánh cửa dẫn đến nhiều mối lo ngại liên quan đến sức khỏe. Nó có thể ngăn cản sự phát triển của vú và thậm chí gây ung thư vú.