Phát triển chế phẩm điều trị bệnh trào ngược dạ dày

0 Thanh Niên
Lần đầu tiên tại VN, các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ VN, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Dược Hà Nội đã ứng dụng thành công công nghệ hướng đích vào hợp chất có nguồn gốc thiên nhiên (curcumin - chiết xuất từ củ nghệ vàng) phát triển sản phẩm đặc hiệu trong bệnh dạ dày và trào ngược.
TS Lê Thị Thu Hường (Đại học Quốc gia Hà Nội), trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết công nghệ hướng đích là phương pháp bào chế giúp đưa các loại thuốc đến các tế bào bị bệnh một cách chọn lọc, mà không ảnh hưởng đến tế bào lành.
Curcumin là hoạt chất chịu trách nhiệm các tác dụng sinh học của củ nghệ vàng, tác dụng lên bệnh lý viêm, loét dạ dày và trào ngược giúp ngăn ngừa tiết a xít, tạo lớp chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, kháng viêm làm lành vết loét. Ở dạng bào chế sủi, các hạt curcumin siêu nhỏ hướng đích sẽ được phân tán đều trong dung dịch và đến được các vị trí khó trên đường tiêu hóa như hang vị, bờ cong, giảm kích ứng niêm mạc dạ dày, có thể được hấp thu trên toàn bộ đường tiêu hóa.
Sản phẩm này đã trở thành sản phẩm sủi Curcumin đầu tiên tại VN và thứ 2 trên thế giới (sau Mỹ).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm