Phát triển trung tâm chẩn đoán, điều trị ung thư chất lượng quốc tế

0 Thanh Niên
Lễ ký kết hợp tác và đào tạo giữa Bệnh viện K (Hà Nội) và Tập đoàn Tandem, HB Advisors Hàn Quốc vừa diễn ra tại Hà Nội. 
Với ký kết này, các bên sẽ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các chuyên ngành: điều dưỡng, phục hồi chức năng, kỹ thuật hình ảnh y học, xét nghiệm y học; nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và sản xuất dược phẩm điều trị ung thư (UT) thế hệ mới, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị. Cuối năm nay sẽ phát triển trung tâm khám chữa bệnh UT chất lượng quốc tế tại Bệnh viện K.
GS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, cho biết tại VN mỗi năm có gần 165.000 ca UT mắc mới, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người đang chiến đấu với UT. Bệnh viện K và các đơn vị điều trị UT trong nước đã sử dụng nhiều thiết bị hiện đại trong chẩn đoán, điều trị UT như: hệ thống PET/CT cho khả năng xác định tổn thương chính xác, chẩn đoán sớm và đúng giai đoạn bệnh; hệ thống phẫu thuật nội soi robot giúp phẫu thuật viên thực hiện chính xác, giảm biến chứng do cuộc mổ, bệnh nhân nhanh hồi phục; xạ trị định vị toàn thân (SBRT) cho UT cổ tử cung, gan, phổi an toàn tối đa cho bệnh nhân…
Đáng lưu ý, ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử FISH trong chẩn đoán và liệu pháp điều trị đích bằng kháng thể đơn dòng Trastuzumab đã cải thiện về tỷ lệ sống cho người bệnh UT vú “thụ thể HER2 dương tính” (UT có độ ác tính cao). Các kỹ thuật cao đều đã được bảo hiểm y tế chi trả.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm