Phơi nhiễm chì, thủy ngân làm tăng mỡ máu

0 Thanh Niên
Nồng độ chì và thủy ngân tăng trong máu có thể làm tăng mức cholesterol xấu, từ đó gây tổn thương động mạch và làm tăng nguy cơ bệnh tim cũng như đột quỵ.
Cần cảnh giác với nguy cơ bệnh tim và đột quỵ /// Ảnh: Shutterstock Cần cảnh giác với nguy cơ bệnh tim và đột quỵ - Ảnh: Shutterstock
Cần cảnh giác với nguy cơ bệnh tim và đột quỵ
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Jacobi ở New York (Mỹ) thấy rằng những người có mức chì cao có tỷ lệ cholesterol tổng thể cao hơn 56% và có tỷ lệ cholesterol xấu (LDL) cao hơn 22%.
Những người có mức thủy ngân cao nhất trong máu có tỷ lệ cholesterol cao hơn 73%, trong khi những người có mức cadmium (kim loại thường có trong pin) tăng trong máu có 41% nguy cơ bị cholesterol cao.
Sự gia tăng cholesterol cùng kim loại nặng trong máu để lại những hậu quả nặng nề về tim mạch ở những người tiếp xúc với kim loại nặng. Điều này cho thấy sự cần thiết phải kiểm tra hàm lượng các kim loại nặng trong cơ thể khi tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tim mạch, theo Hãng tin New Kerala dẫn lời các chuyên gia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dầu cá tốt cho bệnh nhân suy tim

Dầu cá tốt cho bệnh nhân suy tim

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation cho thấy dầu cá có thể giúp những người bị suy tim tránh nguy cơ phải nhập viện trở lại vì lên cơn đau tim.