Phòng dịch Covid-19: Người cao tuổi, bệnh mạn tính được kê đơn thuốc trong 3 tháng

1 Thanh Niên Online
Để phòng dịch Covid-19, tại các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, tùy vào tình trạng bệnh, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, cần điều trị dài ngày có thể được kê đơn thuốc sử dụng trong 3 tháng.
Người cao tuổi, bệnh mạn tính có thể được kê đơn thuốc trong 3 tháng tại nhà /// Thanh Hương Người cao tuổi, bệnh mạn tính có thể được kê đơn thuốc trong 3 tháng tại nhà - Thanh Hương
Người cao tuổi, bệnh mạn tính có thể được kê đơn thuốc trong 3 tháng tại nhà
Thanh Hương
Chiều nay (3.8), Bộ Y tế đã có hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh về việc kê đơn thuốc trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 cho người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, cần điều trị dài ngày tại các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội.
Theo đó, bác sĩ kê đơn thuốc căn cứ vào tình trạng người bệnh để có thể kê số lượng thuốc sử dụng trong đơn cho người bệnh là người cao tuổi, người mắc bệnh cần điều trị dài ngày không quá 3 tháng.
Cơ sở khám bệnh phải cung cấp số điện thoại của cơ sở khám chữa bệnh cho người bệnh để liên hệ khi cần thiết.
Ngành y tế tăng cường tổ chức khám bệnh và kê đơn thuốc, cấp phát thuốc cho người bệnh tại trạm y tế phường, xã, trường hợp đặc biệt có thể cấp phát thuốc tại nhà.
Theo Bộ Y tế, việc kê đơn thuốc này nhằm để đảm bảo phòng dịch và công tác điều trị cho người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, bệnh nhân điều trị dài ngày, đồng thời để giảm, hạn chế lượng người đến khám tại các cơ sở khám chữa bệnh.
Việc kê đơn thuốc này chỉ thực hiện trong thời gian giãn cách xã hội của địa phương, khi hết thời gian giãn cách xã hội thì thực hiện theo quy định hiện hành.

Bản tin Covid-19 ngày 3.8: Những ngày quyết định của cuộc chiến chống dịch

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuong nguyen

phuong nguyen

Rất hoan nghênh Bộ Y tế đã có hướng dẫn ,hiện nay người cao tuổi có bệnh mạn tính như huyết áp ,tiểu đường ...rất ngại khi phải đến cơ sở y tế khám để có thuốc uống vì BHYT chỉ cho có 28 ngày .Đợt trước tôi có xin BS cho thuốc hai tháng nhưng vì quy định nên BS chỉ cho có 28 ngày thuốc .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm