Phụ nữ dậy thì sớm thường thích đàn ông nam tính

0 Thanh Niên Online

Những phụ nữ bắt đầu tuổi dậy thì sớm thường thích đàn ông có vẻ ngoài nam tính hơn những kiểu đàn ông khác. Các nhà khoa học tin rằng thời điểm dậy thì có thể ảnh hưởng đến sở thích giới tính sau này của phái nữ.

Phụ nữ dậy thì sớm thường thích đàn ông nam tính - ảnh 1

Phụ nữ dậy thì sớm có xu hướng thích đàn ông nét mặt nam tính - Ảnh minh họa: Shutterstock

Phụ nữ dậy thì sớm sẽ bắt đầu dậy thì từ năm 11 tuổi. Họ có xu hướng muốn kết hôn với đàn ông có diện mạo nam tính và muốn có con sớm hơn, theo Daily Mail.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Evolutionary Psychology (Tâm lý học tiến hóa), do các chuyên gia tại Đại học St.Andrews (Anh) thực hiện. Họ cho rằng những phát hiện mới chứng mình tác động lâu dài của dậy thì sớm đến lựa chọn sinh sản sau này.
Dẫn đầu nghiên cứu là tiến sĩ Carlota Batres và giáo sư David Perret. Trong thí nghiệm, nhóm nghiên cứu chụp ảnh gương mặt các sinh viên từ 18 đến 22 tuổi. Nét mặt họ không biểu lộ gì, cùng được chụp trong điều kiện ánh sáng và kỹ thuật như nhau.
Các nhà khoa học dùng phần mềm chỉnh sửa, thay đổi nét mặt để một số sinh viên nhìn nam tính hơn, số khác thì ngược lại. Sau đó, họ đưa những bức ảnh này cho phụ nữ tuổi từ 18 đến 30 để nhận xét gương mặt nào hấp dẫn hơn.
Kết quả cho thấy những người dậy thì sớm, đặc biệt là từ năm 11 tuổi, lại thích đàn ông có nét mặt nam tính hơn. Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện phụ nữ dậy thì sớm có xu hướng muốn có con sớm.
Ở tuổi 11, hầu hết các bé gái tại Anh đang trong quá trình chuyển từ tiểu học lên trung học. Tiến sĩ Batres cho rằng bé gái bắt đầu tiếp xúc với các chàng trai bằng tuổi và lớn hơn trong giai đoạn dậy thì. Đây được xem là giai đoạn quan trọng có ảnh hưởng lâu dài đến sở thích giới tính sau này của phụ nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm