Phụ nữ mắc tiểu đường có nguy cơ bị suy tim

0 Thanh Niên
Một cuộc khảo sát toàn cầu với 12 triệu người cho thấy nguy cơ suy tim tăng cao hơn ở phụ nữ so với nam giới.
Một phụ nữ dùng dụng cụ lấy máu kiểm tra đường huyết /// Ảnh chụp màn hình TheHealthSite Một phụ nữ dùng dụng cụ lấy máu kiểm tra đường huyết - Ảnh chụp màn hình TheHealthSite
Một phụ nữ dùng dụng cụ lấy máu kiểm tra đường huyết
Ảnh chụp màn hình TheHealthSite
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Diabetologia, phụ nữ bị tiểu đường loại 1 có nguy cơ bị suy tim cao hơn 47% so với nam giới và tỷ lệ này đối với bệnh tiểu đường loại 2 là hơn 9%.
Đồng tác giả nghiên cứu Sanne Peters thuộc Đại học Oxford (Anh) cho biết có một số lý do khiến phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ biến chứng tim cao hơn.
“Phụ nữ được ghi nhận có thời gian tiền tiểu đường dài hơn 2 năm so với nam giới và thời gian tăng lên này có thể liên quan đến nguy cơ suy tim cao hơn ở phụ nữ. Ngoài ra, phụ nữ được điều trị bệnh tiểu đường không dùng cùng loại thuốc như nam giới và ít có khả năng được chăm sóc đặc biệt”, chuyên gia Peters giải thích.
Theo giới chuyên môn, phụ nữ tiếp cận hạn chế với những dịch vụ y tế và thiếu hoạt động ủng hộ khi tìm cách điều trị các vấn đề sức khỏe cũng có thể khuếch đại tác động của bệnh tiểu đường, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm