Quảng Trị có thể tự xét nghiệm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngành y tế tỉnh Quảng Trị có thể tự xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2.
Cán bộ kỹ thuật của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị thao tác trên máy xét nghiệm /// Ảnh: Thanh Lộc Cán bộ kỹ thuật của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị thao tác trên máy xét nghiệm - Ảnh: Thanh Lộc
Cán bộ kỹ thuật của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị thao tác trên máy xét nghiệm
Ảnh: Thanh Lộc
Ngày 2.4, Sở Y tế Quảng Trị cho hay hôm qua (1.4), hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 đã được lắp đặt và đi vào hoạt động tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đây là hệ thống xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.
Theo ước tính, hệ thống máy có thể xét nghiệm hàng trăm mẫu bệnh phẩm và trả kết quả trong ngày.
Cũng theo Sở Y tế Quảng Trị, đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm phát hiện sớm và chính xác các tác nhân gây bệnh.
Việc có thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc, phát hiện trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong thời điểm hiện nay sẽ giúp địa phương chủ động hơn trong công tác phòng, chống Covid-19 khi rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả, tranh thủ được thời điểm vàng để chủ động đưa ra các phương án ứng phó phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, giúp giảm tải số lượng mẫu xét nghiệm cho Viện Pasteur Nha Trang trong hoạt động chuyên môn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm