Quế có thể giúp điều trị nhiễm trùng

0 Thanh Niên Online
Mối lo ngại về khả năng kháng kháng sinh đang ngày càng tăng và cuộc chạy đua tìm kiếm các loại hợp chất mới để thay thế chúng cũng đang diễn ra rất mạnh mẽ trong cộng đồng y tế thế giới. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Một nghiên cứu mới cho thấy quế có thể hỗ trợ hiệu quả để điều trị chứng nhiễm trùng.

Trang Medical News Today dẫn nghiên cứu cho thấy quế có hợp chất cinnamaldehyde (CAD) có thể phá vỡ màng sinh học - các lớp dính thường chịu trách nhiệm cho các nhiễm trùng dai dẳng mà ngay cả thuốc kháng sinh cũng không thể chạm vào.
Tiến sĩ Sanjida Topa và các cộng sự tại Đại học Công nghệ Swinburne (Úc) đã nghiên cứu các loại thuốc truyền thống. Gần đây nhất các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu về quế.
Họ tập trung vào loại gia vị đặc biệt này vì, như tiến sĩ Topa giải thích, nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu quế nhưng nó lại không được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp dược phẩm.
Đặc biệt, họ tập trung vào một thành phần của dầu quế được gọi là CAD, chịu trách nhiệm cho hương vị và hương vị đặc biệt của quế. Phát hiện này được công bố trên tạp chí Microbiology.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cây sa kê /// Hạ Huy>

Ngừa bệnh từ quả sa kê

Quả sa kê không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật nhờ có dược tính cao.
Bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy 
 /// Ảnh: Duy Tính>

Gánh nặng ung thư

Bệnh ung thư ngày càng gia tăng, trong khi đó chi phí cho chẩn đoán, điều trị cũng ngày càng tăng, là gánh nặng lớn cho người bệnh và cả hệ thống y tế.