Rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới

0
Các triệu chứng như giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo, đau khi giao hợp, không thể đạt cực khoái có thể khiến các chị em không thể tận hưởng đời sống tình dục một cách trọn vẹn.

Các triệu chứng như giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo, đau khi giao hợp, không thể đạt cực khoái có thể khiến các chị em không thể tận hưởng đời sống tình dục một cách trọn vẹn.

Vậy đâu là nguyên nhân chính gây rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ?

Sức khỏe thể chất và cảm xúc đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tình dục. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một số vấn đề về sức khỏe có thể khiến các chị em giảm hứng thú với chuyện yêu. Một số nguyên nhân hay gặp gây rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới bao gồm:

· Uống quá nhiều rượu hoặc sử dụng các thuốc

· Những thay đổi hormon trong thời gian mang thai và sau khi sinh

· Stress và mệt mỏi

· Nồng độ hormon estrogen thấp, thường xảy ra sau khi mãn kinh

· Tác dụng phụ của thuốc hoặc do thuốc tránh thai

· Các vấn đề sức khỏe khác như nhiễm trùng âm đạo, tăng huyết áp và tiểu đường

Rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới - ảnh 1

Các yếu tố nguy cơ gây rối loạn tình dục

· Tiền sử bị tổn thương hoặc lạm dụng tình dục

· Bị stress nặng do công việc hoặc ở nhà

· Mang thai

· Đang ở giai đoạn mãn kinh hoặc sau mãn kinh

· Có các vấn đề về lạm dụng chất như rượu hoặc ma túy

Kiểm soát rối loạn chức năng tình dục

Nếu bạn bị một vấn đề sức khỏe dẫn đến rối loạn chức năng tình dục hoặc giảm ham muốn tình dục thì hãy điều trị để kiểm soát vấn đề đó. Quản lý các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp và tiểu đường bằng cách sử dụng các thuốc được kê đơn và có những lựa chọn lành mạnh về lối sống. Chị em đang ở thời kỳ sau mãn kinh có thể cân nhắc sử dụng liệu pháp estrogen để tăng cường ham muốn tình dục và quản lý các triệu chứng rối loạn chức năng tình dục khác.

Chị em cũng có thể tìm lại hứng thú trong chuyện ấy bằng cách thử những tư thế mới, những địa điểm mới hay những kỹ thuật “yêu” mới. Một mối quan hệ lành mạnh, cởi mở và trung thực là yếu tố giúp đánh thức ham muốn ở phái đẹp. Hãy trao đổi với bạn tình về những vấn đề quan trọng đối với bạn để giảm stress và lo âu và tận hưởng những giây phút ngọt ngào mà chuyện yêu mang lại. Khi cần các chị em có thể cân nhắc việc điều trị hoặc sử dụng liệu pháp y học phù hợp để kiểm soát các vấn đề về rối loạn chức năng tình dục.

Theo Tiền Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm