Rút ống thở, người đàn ông vẫn... thở rồi khỏe mạnh về nhà

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông 61 tuổi (ở Mỹ) được các bác sĩ thông báo đến người thân gia đình của ông là ông đã gần như chết não do cơn đột quỵ gây nên và không thể cứu được nữa.
T. Scott Marr khỏe mạnh tham gia buổi họp báo /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail. T. Scott Marr khỏe mạnh tham gia buổi họp báo - Ảnh chụp màn hình Daily Mail.
T. Scott Marr khỏe mạnh tham gia buổi họp báo
Ảnh chụp màn hình Daily Mail.
Bác sĩ khuyên họ nên quyết định rút ống thở. Làm theo lời khuyên của bác sĩ, họ đã đồng ý. Ống thở đã được rút.
“Chúng tôi đã nói lời tạm biệt và đợi bên cạnh ông”, Preston Marr, con gái ông nói với Daily Mail ngày 4.1.
Sau khi rút ống thở, gia đình ông bỗng phát hiện ông T. Scott Marr vẫn thở cho đến sáng hôm sau.
Con gái Preston đã gọi ông và yêu cầu ông cử động ngón tay cái. Thật ngạc nhiên, ông cử động ngón tay cái một cách chậm chạp theo lời yêu cầu của con gái.
Sau đó, cô con gái tiếp tục yêu cầu ông lắc lư ngón chân và ông cũng làm theo.
Thấy vậy, họ nhanh chóng gọi bác sĩ đến khám lại cho ông. Các bác sĩ cũng nhanh chóng chỉ định nhiều xét nghiệm và kết quả cho thấy ông bị hội chứng rối loạn tuần hoàn não sau có khả năng phục hồi.
Hội chứng này thường gây ra do huyết áp cao, nhưng cũng có nhiều nguyên nhân khác có thể gây nên hội chứng này, bác sĩ Rebecca Runge của Bệnh viện Methodist nói với Daily Mail.
Trong trường hợp của ông Marr là do nguyên nhân khác nên ban đầu bác sĩ chẩn đoán ông bị đột quỵ nặng.
Vào ngày 12.12.2018,  ông Marr được gia đình phát hiện nằm bất động trên giường và không phản ứng gì cả cho dù cả gia đình đều gọi ông. Tuy nhiên, lúc đó ông vẫn còn thở.
Lập tức ông được người nhà đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Methodist. Các bác sĩ buộc phải cho ông thở máy vì tình hình sức khỏe của ông rất nặng.
Sau một thời gian điều trị nhưng ông không có bất cứ một chuyển biến nào chứng tỏ não ông hồi phục.
“Chúng tôi lo lắng và tiên đoán rằng ông không thể hồi phục được và đang dần dần chết não”, bác sĩ Runge nói với Daily Mail.
Bác sĩ đã nói cho gia đình ông biết sự lo lắng này và cả gia đình ông đã chuẩn bị tâm lý cho sự ra đi của ông. Tuy nhiên, niềm tin vào sự sống của Marr rất lớn và chiến thắng cả tử thần.
Hiện tại ông đã hoàn toàn hồi phục và xuất viện về nhà sau vài tuần điều trị

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chế độ ăn Địa Trung Hải /// Shutterstock

Chế độ ăn giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open cho thấy phụ nữ thừa cân ăn theo chế độ Địa Trung Hải có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những phụ nữ không ăn theo chế độ dinh dưỡng này.