Sáng sớm người đàn ông 'vô danh' vào viện với vết thương trí mạng

16 Thanh Niên Online
Ngày 26.5, bác sĩ Võ Hòa Khánh (Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TP.HCM) cho biết: vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 25.5, Khoa Cấp cứu BV tiếp nhận người đàn ông 47 tuổi trong tình trạng ngất, suy hô hấp.
Bác sĩ 2 BV Chấn thương chỉnh hình và Bình Dân đã nỗ lực cầm máu cho bệnh nhân trong phòng mổ  /// ẢNH: CTV Bác sĩ 2 BV Chấn thương chỉnh hình và Bình Dân đã nỗ lực cầm máu cho bệnh nhân trong phòng mổ - ẢNH: CTV
Bác sĩ 2 BV Chấn thương chỉnh hình và Bình Dân đã nỗ lực cầm máu cho bệnh nhân trong phòng mổ
ẢNH: CTV
Bệnh nhân có vết thương trí mạng ở khu vực ức - cổ phải khoảng 1 cm, máu phun thành vòi, một vết thương ở gò má phải, một vết thương gò má trái và vết thương sau tai bên phải chảy máu nhiều. Ngay khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ đã lấy gạc đè ép để vết thương ức - cổ không phun máu và đưa ngay vào phòng mổ, đồng thời báo động đỏ với BV Bình Dân để chi viện 2 phẫu thuật viên ngoại lồng ngực - mạch máu sang ứng cứu.
Kết quả thám sát vết thương vùng ức - cổ cho thấy bệnh nhân bị đứt động mạch cảnh chung (động mạch to bằng ngón trỏ).
Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã vi phẫu cắt lọc vết thương ức - cổ, khâu cầm máu, đồng thời khâu lại các vết thương khác, sau đó tiếp tục hồi sức cho bệnh nhân. Trong quá trình mổ bệnh nhân được truyền 2 lít máu.
Lãnh đạo BV Chấn thương chỉnh hình nhận định trường hợp này rất nặng và tiên lượng rất dè đặt. Sau hơn 1 ngày nhập viện bệnh nhân đã chết lâm sàng, được thở máy. Tuy nhiên vẫn chưa có thân nhân đến thăm.

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nhon

Nhon

Cám ơn các bác sĩ, chưa có gia đình nạn nhân tới làm giấy tờ mà các bác sĩ đã cấp cứu.
quang

quang

Với tình trạng mất máu phun thành vòi thế kia mà để chờ người nhà thì chết chắc, chỉ còn cách còn nước còn tát phẩu thuật ngay, nhưng có lẽ do mất máu quá người khiến BN bị tổn thương não rồi.
Cao Hùng

Cao Hùng

Đây mới gọi là Lương Y.
Tín

Tín

Cảm phục, nghiêng mình kính cẩn các y bác sỹ của cả 2 BV
Nguyễn Song Giang

Nguyễn Song Giang

Cảm phục những thầy thuốc hai bệnh viện trên..Lương Y chân chính
sanu

sanu

Lương Y thiệt !
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.