Sau khi ăn cay, phụ nữ cảm thấy đàn ông quyến rũ hơn

0 Thanh Niên Online

Phụ nữ sau khi ăn cay có xu hướng cảm thấy đàn ông quyến rũ hơn. Các nhà khoa học cũng phát hiện phụ nữ quan tâm hơn đến một mối quan hệ nghiêm túc với nam giới sau khi họ ăn cay. 

Phụ nữ có thể cảm thấy nam giới quyến rũ hơn sau khi ăn cay /// Shutterstock Phụ nữ có thể cảm thấy nam giới quyến rũ hơn sau khi ăn cay - Shutterstock
Phụ nữ có thể cảm thấy nam giới quyến rũ hơn sau khi ăn cay
Shutterstock
Ăn món cay khiến phụ nữ cảm thấy nam giới quyến rũ hơn khoảng 20% so với bình thường, Daily Mail dẫn kết quả nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học St Cloud State (Mỹ).
Tuy nhiên, ăn món ngọt lại tạo ra hiệu ứng ngược với món cay ở phụ nữ, tức họ sẽ cảm thấy nam giới ít hấp dẫn hơn sau khi ăn ngọt.
“Vị cay được phát hiện có thể làm tăng cảm giác lãng mạn cũng như mức độ cảm nhận sự hấp dẫn ở nam giới của phụ nữ”, nhà khoa học Jenni Miska, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, cho biết.
Kết luận được rút ra sau khi các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu từ 87 tình nguyện viên nữ. Họ được chia ra làm 3 nhóm, mỗi nhóm lần lượt được cho ăn các món ngọt, cay và nhạt.
Sau đó, họ được yêu cầu đánh giá mức độ hấp dẫn khi quan sát khuôn mặt của một số người đàn ông ngẫu nhiên. Điểm số đánh gia dao động từ mức 1 đến 9.
Trong nhóm ăn cay, điểm đánh giá trung bình là 4,46, cao hơn 21% so với những nhóm khác. Họ cũng thấy có hứng thú với mối quan hệ ấy nhiều hơn 28% so với hai nhóm còn lại.
Vị cay khiến phụ nữ cảm thấy nam giới hấp dẫn hơn và quan tâm hơn với đến một mối quan hệ lãng mạn với đối phương, các nhà nghiên cứu kết luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặt trước mẫu thẻ BHYT mới /// Ảnh: BHXH Việt Nam

Thay đổi thẻ BHYT mới từ tháng 4.2021

Ngày 4.12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam công bố mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước; sẽ được áp dụng từ ngày 1.4.2021.
Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.