Sau khi ăn cay, phụ nữ cảm thấy đàn ông quyến rũ hơn

0 Thanh Niên Online

Phụ nữ sau khi ăn cay có xu hướng cảm thấy đàn ông quyến rũ hơn. Các nhà khoa học cũng phát hiện phụ nữ quan tâm hơn đến một mối quan hệ nghiêm túc với nam giới sau khi họ ăn cay. 

Phụ nữ có thể cảm thấy nam giới quyến rũ hơn sau khi ăn cay /// Shutterstock Phụ nữ có thể cảm thấy nam giới quyến rũ hơn sau khi ăn cay - Shutterstock
Phụ nữ có thể cảm thấy nam giới quyến rũ hơn sau khi ăn cay
Shutterstock
Ăn món cay khiến phụ nữ cảm thấy nam giới quyến rũ hơn khoảng 20% so với bình thường, Daily Mail dẫn kết quả nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học St Cloud State (Mỹ).
Tuy nhiên, ăn món ngọt lại tạo ra hiệu ứng ngược với món cay ở phụ nữ, tức họ sẽ cảm thấy nam giới ít hấp dẫn hơn sau khi ăn ngọt.
“Vị cay được phát hiện có thể làm tăng cảm giác lãng mạn cũng như mức độ cảm nhận sự hấp dẫn ở nam giới của phụ nữ”, nhà khoa học Jenni Miska, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, cho biết.
Kết luận được rút ra sau khi các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu từ 87 tình nguyện viên nữ. Họ được chia ra làm 3 nhóm, mỗi nhóm lần lượt được cho ăn các món ngọt, cay và nhạt.
Sau đó, họ được yêu cầu đánh giá mức độ hấp dẫn khi quan sát khuôn mặt của một số người đàn ông ngẫu nhiên. Điểm số đánh gia dao động từ mức 1 đến 9.
Trong nhóm ăn cay, điểm đánh giá trung bình là 4,46, cao hơn 21% so với những nhóm khác. Họ cũng thấy có hứng thú với mối quan hệ ấy nhiều hơn 28% so với hai nhóm còn lại.
Vị cay khiến phụ nữ cảm thấy nam giới hấp dẫn hơn và quan tâm hơn với đến một mối quan hệ lãng mạn với đối phương, các nhà nghiên cứu kết luận.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng