Sẽ đề nghị rút giấy phép những cơ sở làm đẹp trái phép

0 Thanh Niên
Ngày 9.9, Sở Y tế Hà Nội cho biết đang phối hợp với các cơ quan triển khai kiểm tra các dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp trên địa bàn Hà Nội.
Ông Tô Tử Anh, Phó trưởng phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội), cho hay qua kiểm tra đột xuất mới đây đã phát hiện một thẩm mỹ viện tại Q.Cầu Giấy tiêm thuốc giảm béo cho khách hàng. Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện thuốc và bơm kim tiêm, nhưng khách hàng Vũ Thị A. (ở P.Hàng Bột, Q.Đống Đa, Hà Nội) xác nhận đã thực hiện liệu trình giảm béo bằng tiêm thuốc tại cơ sở này. Theo bà A., cơ sở này quảng cáo trên mạng có liệu trình đánh mỡ bụng, giảm vòng bụng 12 - 15 cm; nhưng đến nơi thì bảo tiêm thuốc. Nhân viên dùng ống tiêm bơm thuốc thẳng vào vùng bụng, sau đó đánh mỡ bụng nhưng đã 2 tháng mà không hiệu quả.
Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết hiện trong nước chưa có thuốc nào được dùng tiêm vào bụng để giảm béo. PGS-TS Nguyễn Tài Sơn, Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Hà Nội, cũng khẳng định tiêm thuốc vào bụng để giảm béo chưa được cấp phép tại VN. Thuốc tiêm nếu giảm được mỡ thì cũng ảnh hưởng đến các cơ và mô bên cạnh. Nếu chất này đi vào mạch máu thì rất nguy hiểm.
Bà Nhị Hà cho biết thêm theo quy định, dịch vụ phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng… chỉ được thực hiện tại các bệnh viện có khoa thẩm mỹ, tuy nhiên vẫn có thẩm mỹ viện lén lút thực hiện những dịch vụ này. Việc kiểm tra lần này phải làm mạnh, sẽ đề nghị rút giấy phép với các cơ sở vi phạm chứ không chờ đến khi gây tai biến nghiêm trọng mới yêu cầu đóng cửa.
Sẽ đề nghị rút giấy phép những cơ sở làm đẹp trái phép - ảnh 1

tin liên quan

Bát nháo cơ sở khám chữa bệnh trái phép
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, hầu như tuần nào UBND TP.HCM cũng ra quyết định xử phạt phòng khám (PK) khám, chữa bệnh chui! Cá biệt có tuần đến 2 - 3 PK bị xử phạt. Nhưng thực tế có những nơi dù bị đình chỉ vẫn tiếp tục hoạt động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm