Sẽ nối mạng 61.000 nhà thuốc bán lẻ trên cả nước

1 Thanh Niên
Ngày 24.8, hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc được Bộ Y tế tổ chức tại Hưng Yên.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị /// Ảnh: CTTĐT Bộ Y tế Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị - Ảnh: CTTĐT Bộ Y tế
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị
Ảnh: CTTĐT Bộ Y tế
Tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, quản lý bán thuốc tại VN rất lỏng lẻo, ở đâu cũng mua được kháng sinh. Bên cạnh đó, giá thuốc tại các nhà thuốc bán lẻ cũng cần được quản lý chặt chẽ hơn.
Đó là vì thị trường hiện có 22.000 loại thuốc đang được lưu hành với nhiều tên gọi khác nhau, khiến người dân có thể mua đắt mà sử dụng không phù hợp do mấy chục ngàn nhà thuốc bán lẻ hầu như chưa quản lý được.
Do vậy, cần sớm hoàn thành việc kết nối mạng của hơn 61.000 cơ sở bán lẻ thuốc trong cả nước.
Nhờ đó, người dân cũng như cơ quan quản lý sẽ biết rõ được đường đi, xuất xứ, hạn sử dụng, giá thuốc và chấn chỉnh tình trạng bán thuốc không theo đơn.
Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, từ 4 tỉnh đầu tiên tham gia thí điểm, đến nay đã có 25 tỉnh, TP tham gia vào hệ thống liên thông kết nối các cơ sở cung ứng thuốc...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Quản lý giá thuốc chặc hơn đồng nghĩa với GIÁ THUỐC SẼ CAO HƠN HIỆN TẠI. Quy luật đã từng trải nghiệm !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm