Số ca mắc sốt xuất huyết bắt đầu tăng trong dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
So với trung bình 4 tuần trước, trong tuần qua, TP.HCM ghi nhận 4 ổ dịch sốt xuất huyết. Số ca mắc sốt xuất huyết được ghi nhận tăng hơn so với 4 tuần trước.
Mùa mưa là thời điểm TP.HCM bước vào mùa dịch sốt xuất huyết, với số ca mắc đã bắt đầu tăng /// Ảnh: Nguyên Mi Mùa mưa là thời điểm TP.HCM bước vào mùa dịch sốt xuất huyết, với số ca mắc đã bắt đầu tăng - Ảnh: Nguyên Mi
Mùa mưa là thời điểm TP.HCM bước vào mùa dịch sốt xuất huyết, với số ca mắc đã bắt đầu tăng
Ảnh: Nguyên Mi
Hôm nay (27.4), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin, trong tuần qua TP.HCM ghi nhận có 121 trường bệnh sốt xuất huyết, không có ca tử vong. Số ca mắc trong tuần tăng so với trung bình 4 tuần trước (116 ca).
Đặc biệt, TP.HCM ghi nhận 4 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh. Các ổ dịch đã được xử lý, khoanh vùng, vệ sinh phòng dịch.
Đồng thời, cơ quan y tế thực hiện điều tra ca bệnh, xác định ổ dịch sốt xuất huyết hằng ngày để có chỉ định xử lý kịp thời; tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết cùng với Covid-19.
HCDC cảnh báo, theo quy luật, mùa mưa là thời điểm TP.HCM bước vào mùa dịch sốt xuất huyết. Số lượng bệnh nhân đã bắt đầu tăng và dự báo sẽ tiếp tục gia tăng theo từng tuần. Đặc biệt, năm nay, lại trong mùa dịch Covid-19 và cả hệ thống phòng dịch đang dồn sức phòng chống Covid-19. Nếu mọi người lơ là, không triển khai các biện pháp phòng sốt xuất huyết ngay từ bây giờ thì có thể xảy ra tình trạng dịch chồng dịch.
Vì vậy, HCDC khuyến cáo mọi người thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, bao gồm: diệt lăng quăng, diệt muỗi; dẹp bỏ những vật chứa nước đọng có thể làm “ổ” cho muỗi đẻ trứng như hộp cơm, nắp chai nước, bình bông, chum vại chứa nước; lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến… Vệ sinh môi trường, nhà cửa thông thoáng, phát quang bụi rậm, lấp ao tù, nước đọng;… Đồng thời cá nhân thực hiện các biện pháp phòng chống, không để bị muỗi cắn (như mặc quần áo dài tay, ngủ màn/mùng,…),…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì tập luyện ít nhất 5 giờ/tuần có thể tránh bệnh huyết áp cao  /// Shutterstock

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ.