Sự lừa dối trong tình yêu gây hại cho sức khỏe như thế nào?

2 Thanh Niên Online
Sự lừa dối trong tình yêu đôi lứa không chỉ khiến người ta đau khổ về tinh thần mà cả sức khỏe thể chất cũng bị ảnh hưởng.
Phụ nữ thường đau khổ nhiều hơn đàn ông khi bị phản bội /// Ảnh minh họa: Shutter Stock Phụ nữ thường đau khổ nhiều hơn đàn ông khi bị phản bội - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Phụ nữ thường đau khổ nhiều hơn đàn ông khi bị phản bội
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Ai cũng biết rằng sự dối lừa trong tình yêu dễ khiến người ta đau khổ và ức chế rất khó chịu, có khi kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm.

Nhưng đó chỉ là ảnh hưởng đến tâm lý, mới đây các nhà khoa học chứng minh rằng tác động từ hành vi lừa dối trong tình cảm cũng tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất, theo Livestrong.
Sự lừa dối trong tình yêu gây hại cho sức khỏe như thế nào? - ảnh 2
Chẳng nên tự trách mình khi bị phản bội bởi bạn không cần phải chịu trách nhiệm cho hành vi của đối phương
Ảnh minh họa: Shutter Stock

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Social and Personal Relationships, cho rằng cách mà sự phản bội trong tình yêu gây hại cho sức khỏe thể chất chính là "hành vi nguy cơ". Một số người mượn rượu hoặc ma túy để vượt qua cảm giác bị lừa tình. Số khác thì lao vào tập gym điên cuồng, ăn uống vô độ không đúng giờ giấc để giải sầu. 

Thật ra cuộc sống luôn có cách để giải quyết khó khăn. Trong tình huống bị lừa, bạn hoàn toàn có thể thoát ra khỏi sự ám ảnh tâm lý và không gây hậu quả cho sức khỏe thể chất, nhưng tất cả phụ thuộc vào nhận thức của chính bản thân bạn.

Nghiên cứu cho thấy người nào đổ lỗi cho nửa kia của mình về sự phản bội thường sẽ không dính đến các hành vi nguy cơ như nhậu nhẹt say xỉn hay chơi ma túy hoặc một số hình thức khác. Trong khi đó, những người tự độ lỗi cho bản thân thường sẽ mượn những hành vi nguy cơ để vượt qua nỗi đau. Phụ nữ là những người thường tự đổ lỗi cho chính mình, theo các nhà nghiên cứu.

Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy phụ nữ thường là những người đau khổ hơn trong những vụ lừa dối tình cảm. Do đó, những phụ nữ bị bội phản thường thiếu vững vàng về tinh thần và có nhiều khả năng dính vào các hành vi nguy cơ, không lành mạnh, bởi sự tự nhận thức của họ đã bị tổn hại.

Cách thức để thoát khỏi đau khổ dai dẳng và không dính vào những hành vi nguy cơ, gây tổn hại đến sức khỏe thể chất đó là bạn chẳng nên tự trách mình khi bị phản bội, bởi bạn không cần phải chịu trách nhiệm cho hành vi và lựa chọn của người khác. Hãy nhận thức như vậy để thấy dễ chịu hơn sau những đổ vỡ tình cảm.
Sự lừa dối trong tình yêu gây hại cho sức khỏe như thế nào? - ảnh 4

tin liên quan

Bị chó nhà cào, mắc bệnh dại nguy kịch
Bệnh nhân bị một con chó con do nhà nuôi cào xước chân, chủ quan, không chích ngừa. Hai tuần sau, bệnh nhân lên cơn dại và trong tình trạng nguy kịch.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hà Tiên

Hà Tiên

Tội gì phải buồn phiền cực thân, đi nhậu 1 chầu là hết buồn ngay
Nguyệt Uyển

Nguyệt Uyển

Hồi học lớp 11 từng bị bồ đá, đau điếng, nhưng rất may là nhờ vậy mà giờ tớ có vợ rất chung thủy và yêu thương chồng

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm