Tạo hình âm đạo từ niêm mạc miệng

0 Thanh Niên
Các bác sĩ của Khoa Phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội) vừa thực hiện tái tạo âm đạo cho bệnh nhân nữ (20 tuổi) bị dị tật bẩm sinh.
Bệnh nhân sinh ra là con gái với đầy đủ cơ quan sinh dục ngoài nhưng đến tuổi dậy thì không thấy xuất hiện kinh nguyệt. Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn được phát hiện khiếm khuyết cơ quan sinh dục bên trong (không có âm đạo) và được các bác sĩ thực hiện tạo hình âm đạo từ niêm mạc miệng (tự thân).
Hiện tại phẫu thuật tái tạo âm đạo được áp dụng phương pháp ghép niêm mạc miệng đang là biện pháp có nhiều ưu điểm, bởi niêm mạc miệng có tính chất mô học tương đồng với niêm mạc âm đạo, có khả năng tiết dịch nên khi tạo hình âm đạo sẽ tiết dịch vừa đủ độ ẩm, mềm, đảm bảo chức năng. Ngoài ra, việc lấy vùng da phủ là niêm mạc miệng sẽ giúp bệnh nhân che được sẹo.
Các bác sĩ cho hay cô gái gặp phải khiếm khuyết này rất khó phát hiện vì cơ thể vẫn phát triển bình thường, ở ngoài vẫn có âm hộ, nhưng bên trong lại không có âm đạo, không có khoang trống để quan hệ tình dục. Hầu hết chỉ được phát hiện khi đến tuổi dậy thì (do không có hiện tượng kinh nguyệt hoặc khi không thể quan hệ tình dục).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ số SpO2 ở người bình thường /// LƯƠNG NGỌC

Hiểu đúng về chỉ số SpO2

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo về các thiết bị đo SpO2 giúp bản thân 'nhận biết mình có mắc Covid-19 hay không'. PV Thanh Niên đã liên hệ bác sĩ để có câu trả lời chính xác về vấn đề này.
Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.