Tập thể dục thường xuyên giúp dễ bỏ thuốc lá

0 Thanh Niên Online
(TNO) Các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ cung cấp những gợi ý có thể giúp cắt cơn thèm thuốc lá như sau, theo hãng tin Times News Network.

(TNO) Các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ cung cấp những gợi ý có thể giúp cắt cơn thèm thuốc lá như sau, theo hãng tin Times News Network.

Đẩy lùi cơn thèm “phì phèo”Tạo thói quen tập thể dục mỗi ngày có thể giúp bạn củng cố quyết tâm bỏ thuốc - Ảnh: Shutterstock
Mỗi khi cơn thèm thuốc lá ập đến, bạn hãy nhanh tay tìm vài viên kẹo để nhai. Theo các chuyên gia, nhai kẹo có thể giúp bạn quên đi thuốc lá.
Hoặc nếu không thích kẹo, bạn có thể nhâm nhi cà rốt, cần tây, các loại hạt hoặc trái cây tươi giòn như táo, lê. Những loại củ quả này còn cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể.
Một điều bạn cần nhanh chóng thực hiện là tập thể dục. Cố gắng dành khoảng 15-30 phút rèn luyện thể chất mỗi ngày như chạy bộ, đi bộ nhanh, đạp xe… Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn củng cố thêm ý chí chế ngự thói quen “phì phèo”.
Theo các chuyên gia, hút thuốc lá có thể bị bào mòn sức khỏe, bẻ cong ý chí của bạn. Trong khi đó, tập thể dục thường xuyên có tác dụng tăng sức bền, tăng khả năng chịu đựng, giúp bạn dễ dàng từ bỏ thuốc lá.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm