Thai phụ ăn đậu phộng, con giảm nguy cơ dị ứng

0
(TNO) Trẻ được sinh ra từ các bà mẹ ăn đậu phộng và các loại hạt, quả chứa tinh dầu khác sẽ giảm được 1/3 nguy cơ các bệnh dị ứng trước khi lên 7 tuổi.

Kết luận trên được các nhà khoa học Đan Mạch đưa ra sau khi theo dõi hơn 60.000 phụ nữ từ lúc mang thai và con của họ sau khi sinh cho đến 7 tuổi, theo báo Telegraph.

Thai phụ ăn quả hạch, con “giảm nguy cơ dị ứng”
Nghiên cứu mới cho thấy thai phụ ăn các loại hạt, quả chứa tinh dầu tốt cho con - Ảnh: Shutterstock

Nhà nghiên cứu Ekaterina Maslova cùng một số đồng nghiệp tại Viện Statens Serum ở Copenhagen khẳng định: “Chúng tôi phát hiện con của những thai phụ ăn đậu phộng và các loại hạt, quả chứa tinh dầu ít nhất một lần trong tuần sẽ giảm được nguy cơ dị ứng”.

Nhiều năm qua, phụ nữ mang thai được khuyên không nên ăn các loại hạt, quả này vì quan ngại con họ sẽ tăng nguy cơ dị ứng sau này, theo báo Telegraph.

Tuy nhiên, trong năm 2009, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh khẳng định: “Không có bằng chứng rõ ràng rằng việc ăn hay không ăn đậu phộng trong lúc mang thai hoặc cho con bú có thể khiến trẻ bị dị ứng với đậu phộng sau này”.

Các chuyên gia Anh hy vọng nghiên cứu mới sẽ giúp xóa mối nghi ngờ rằng việc ăn thực phẩm chứa hạt, quả có tinh dầu sẽ nguy hiểm cho hầu hết trẻ em.

Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san Journal of Allergy and Clinical Immunology.

Văn Khoa

>> Thực phẩm giàu choline tốt cho thai phụ
>> Bắt khẩn cấp kẻ chém thai phụ cướp tài sản
>> Yoga giúp giảm trầm cảm ở thai phụ
>> Tập yoga giúp thai phụ giảm trầm cảm
>> 5 điều nên tránh ở thai phụ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.