Thể dục nhịp điệu giúp giảm trầm cảm

0 Thanh Niên
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Depression and Anxiety cho thấy các bài tập thể dục nhịp điệu có tác dụng đẩy lùi trầm cảm đối với những bệnh nhân bị trầm cảm nặng.
“Nghiên cứu này đã phát hiện rằng tập thể dục nhịp điệu có thể hỗ trợ điều trị trầm cảm trong các dịch vụ sức khỏe tâm thần”, trưởng nhóm nghiên cứu Ioannis D.Morres từ Đại học Thessaly ở Hy Lạp cho biết.
Các chuyên gia khảo sát ở những tình nguyện viên từ 18 - 65 tuổi bị trầm cảm nặng. Các bài tập thể dục nhịp điệu được thực hiện trung bình 45 phút/lần, ở cường độ vừa phải, ba lần/tuần và kéo dài trong gần 10 tuần.
Mục đích của nghiên cứu này là kiểm tra tác dụng chống trầm cảm của bài tập thể dục nhịp điệu so với các liệu pháp chữa trầm cảm không tập thể dục.
Kết quả là thể dục nhịp điệu có hiệu quả trong việc chữa trị bệnh trầm cảm hơn các biện pháp khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường /// Ảnh: Shutterstock

Tin rất vui cho những người bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường, theo Medical News Today.
 /// SHUTTERSTOCK

Điều gì xảy ra khi bạn đi bộ mỗi ngày?

Có thói quen đi bộ mỗi ngày thật là tuyệt vời. Khi ra ngoài và đi dạo, bạn được tận hưởng làn gió buổi sáng (hoặc buổi tối), ngắm nhìn cây cối thay đổi theo mùa và hít thở không khí trong lành.
/form>