Thể dục nhịp điệu giúp giảm trầm cảm

0 Thanh Niên
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Depression and Anxiety cho thấy các bài tập thể dục nhịp điệu có tác dụng đẩy lùi trầm cảm đối với những bệnh nhân bị trầm cảm nặng.
“Nghiên cứu này đã phát hiện rằng tập thể dục nhịp điệu có thể hỗ trợ điều trị trầm cảm trong các dịch vụ sức khỏe tâm thần”, trưởng nhóm nghiên cứu Ioannis D.Morres từ Đại học Thessaly ở Hy Lạp cho biết.
Các chuyên gia khảo sát ở những tình nguyện viên từ 18 - 65 tuổi bị trầm cảm nặng. Các bài tập thể dục nhịp điệu được thực hiện trung bình 45 phút/lần, ở cường độ vừa phải, ba lần/tuần và kéo dài trong gần 10 tuần.
Mục đích của nghiên cứu này là kiểm tra tác dụng chống trầm cảm của bài tập thể dục nhịp điệu so với các liệu pháp chữa trầm cảm không tập thể dục.
Kết quả là thể dục nhịp điệu có hiệu quả trong việc chữa trị bệnh trầm cảm hơn các biện pháp khác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.