Thêm nhiều ca ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp

0 Thanh Niên
Ngày 28.2, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đang cấp cứu, điều trị cho 7 bệnh nhân ngộ độc rượu.
Cồn công nghiệp được cho là nguyên nhân gây ngộ độc khiến nhiều người phải nhập viện tại Lai Châu
 /// Ảnh: MINH CHIẾN Cồn công nghiệp được cho là nguyên nhân gây ngộ độc khiến nhiều người phải nhập viện tại Lai Châu - Ảnh: MINH CHIẾN
Cồn công nghiệp được cho là nguyên nhân gây ngộ độc khiến nhiều người phải nhập viện tại Lai Châu
Ảnh: MINH CHIẾN
Các bệnh nhân có hiện tượng mờ mắt, phù não, tổn thương não (triệu chứng điển hình của ngộ độc cồn công nghiệp). Một số bệnh nhân đang hồi phục tốt, 3/7 bệnh nhân đang hôn mê, tiên lượng có trường hợp có thể bị di chứng sau hôn mê kéo dài.
Kết quả xét nghiệm cho thấy trong mẫu máu của các bệnh nhân này có hàm lượng methanol (cồn công nghiệp) cao. Hầu hết bệnh nhân bị ngộ độc sau khi uống rượu không rõ nguồn gốc, 1 người bị ngộ độc do súc miệng bằng cồn y tế.
Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, trung tâm từng tiếp nhận một số trường hợp ngộ độc do uống cồn y tế vì lầm tưởng sẽ an toàn khi uống loại cồn này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thiết bị hỗ trợ theo dõi điều trị bệnh nhi /// Ảnh: CTV

Bé trai té ngã từ ban công chung cư tầng 12 xuống đất

Bé trai 5 tuổi bị té từ ban công tầng 12 của chung cư xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Người nhà hốt hoảng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cấp cứu.
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.