Thêm nơi giảm tải cho Bệnh viện Chợ Rẫy

0 Thanh Niên Online
Thêm một cơ sở y tế hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nhằm giảm tải cho bệnh viện này.
 /// Thanh Tùng - Thanh Tùng
Thanh Tùng
Ngày 7.3, Bệnh viện đa khoa Bưu Điện (Q.10, TP.HCM, thuộc Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam) đưa vào hoạt động một khu phòng khám mới có diện tích 2.000 m2, trong khuôn viên bệnh viện này.
Đây là sự hợp tác giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa Bưu Điện, góp phần giảm tải lượng bệnh nhân điều trị ngoại trú cho Chợ Rẫy.
Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tham gia khám bệnh tại đây, với các chuyên khoa: Nội tiết, nội tổng quát, nội tim mạch, nội hô hấp, thần kinh, can thiệp tim mạch, chấn thương chỉnh hình…
Phía Bệnh viện đa khoa Bưu Điện tập trung đầu tư vào công nghệ trong quản lý thông tin bệnh nhân, quá trình khám chữa bệnh…
Việc hợp tác giảm tải giữa hai bệnh viện trên nằm trong các giải pháp nhằm giảm tải bệnh nhân cho các bệnh viện công tuyến trên, trong đó có việc tận dụng các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị sẵn có từ các bệnh viện công, tư khác mà chưa được khai thác hết khả năng.
Theo PGS-TS Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện chọn hợp tác giảm tải với Bệnh viện đa khoa Bưu Điện vì nơi đây có thế mạnh về công nghệ giúp lưu trữ dữ liệu, kiểm soát thông tin về bệnh nhân thuận tiện, nhằm nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu các người bệnh ngoại trú.
Hiện mỗi ngày Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận gần 10.000 bệnh nhân (cả nội và ngoại trú), trong đó lượng bệnh ngoại trú trên 6.000 người, phần lớn đến từ các tỉnh, thành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng