Thủ tướng gửi thư khen ê kíp phẫu thuật thành công ca ghép phổi

0 Thanh Niên
* Gặp mặt các tri thức tiêu biểu ngành y
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư khen Học viện Quân y, Bệnh viện T.Ư Quân đội 103 đã hợp tác với các chuyên gia Nhật Bản thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên trên người. 
Trong thư, Thủ tướng nhấn mạnh thành công này đánh dấu bước tiến bộ quan trọng của nền y học VN; cùng với những kết quả đạt được trong ghép thận, ghép gan, ghép tim, thành công ghép phổi lần này khẳng định năng lực trình độ của đội ngũ thầy thuốc VN, của Học viện Quân y; đồng thời tin tưởng ngành y sẽ có thêm những thành tích mới. Nhân dịp này, Thủ tướng gửi lời chúc mừng đến cháu Ly Chương Bình (bệnh nhi được ghép phổi) và gia đình cháu; gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của các chuyên gia Nhật Bản. Thủ tướng cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế trong cả nước nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc VN (27.2.1955 - 27.2.2017).

Ngày 23.2, tại Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt các tri thức tiêu biểu, chuyên gia ngành y tế. Thay mặt Chính phủ, Phó thủ tướng cảm ơn sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế trong cả nước đã luôn nêu cao trách nhiệm, sáng tạo, xây dựng ngành y ngày càng phát triển, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân. Phó thủ tướng đề nghị ngành y tế cần tập trung triển khai các giải pháp để giải quyết các vấn đề cơ bản của ngành như: đổi mới mô hình quản lý, cơ chế tài chính để các đơn vị trong ngành có điều kiện phát triển hơn nữa; thực hiện có hiệu quả đấu thầu thuốc tập trung, giúp người dân mua thuốc với giá cả hợp lý; cùng các bộ ngành liên quan chuẩn bị triển khai lập hồ sơ sức khỏe cá nhân để đến năm 2020 hơn 90 triệu người dân cả nước được quản lý, theo dõi, tư vấn kịp thời về sức khỏe.
Sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc VN.

Thủ tướng gửi thư khen ê kíp phẫu thuật thành công ca ghép phổi - ảnh 3

tin liên quan

Tết của bác sĩ 'xuất ngoại' tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnompenh
Phẫu thuật cấp cứu xong, nhìn đồng hồ, đã 2 giờ sáng. Thế là, giao thừa đã qua và một năm mới đã đến. Bệnh viện thật yên ắng. Bên ngoài, đường phố cũng ngủ im, không ai hối hả đi chùa, xông đất, xuất hành đón năm mới. Các bác sĩ cầm điện thoại gọi về nhà chúc tết gia đình, bạn bè. Thế là tết!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm