Các nhà khoa học thuộc Đại học Adelaide (Úc) phát hiện dùng thức ăn nhanh thường xuyên có liên quan đến sự gia tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Kết quả khảo sát ở gần 5.600 phụ nữ từ 18 - 43 tuổi cho thấy nguy cơ vô sinh ở phụ nữ ăn 4 khẩu phần thức ăn nhanh mỗi tuần tăng 8 - 16%.
tin liên quan
10 loại thảo mộc 'mạnh nhất hành tinh' giúp tăng cường sức khỏeNgoài ra, không ăn đủ trái cây cũng làm tăng 50% nguy cơ vô sinh, trong khi ăn trái cây nhiều lần trong ngày giúp rút ngắn thời gian thụ thai. Theo nghiên cứu, các cặp vợ chồng bị coi là vô sinh khi họ không thể thụ thai trong vòng 1 năm dù nỗ lực hết sức.
Bình luận (0)