Thức uống từ tỏi, mật ong và giấm táo

11/03/2017 08:32 GMT+7

Tỏi chứa nhiều allicin - một chất được chứng minh có tác dụng chống viêm và chống lão hóa cực kỳ hiệu quả, nên nó là 'khắc tinh' của hầu hết bệnh nhiễm trùng.

Trong khi đó, mật ong chứa hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất và enzyme nên trở thành một chất khử trùng tuyệt vời. Và cuối cùng, giấm táo đóng vai trò trung gian, hòa quyện tỏi và mật ong lại với nhau. Giấm táo cũng có tác dụng chống béo phì và hỗ trợ điều trị chứng khó tiêu nhờ vào vị chua của nó.
Làm thức uống từ tỏi, mật ong và giấm táo khá đơn giản. Lấy một chén giấm táo, một cốc mật ong và 10 tép tỏi, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đều để có hỗn hợp cần dùng. Đổ hỗn hợp này vào một cái lọ thủy tinh thật sạch, đậy nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Mỗi buổi sáng uống 2 muỗng hỗn hợp này trước khi ăn hoặc uống bất cứ thứ gì. Một lần làm như thế chỉ nên sử dụng trong vòng 5 ngày là tốt nhất.

tin liên quan

Những ai không nên ăn tỏi?
Tỏi có chứa hợp chất allicin được biết là có một số lợi ích sức khỏe. Nó giúp làm hạ huyết áp cao.
Ngoài công dụng giảm bớt triệu chứng khó tiêu, giảm béo phì, trang NaturalNews cho biết sự kết hợp của bộ ba nói trên còn giúp ổn định huyết áp, giảm cholesterol xấu, hỗ trợ điều trị ung thư, cải thiện bệnh tiểu đường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.