Tin vui cho những phụ nữ vô sinh

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Một buồng trứng nhân tạo đang được các nhà khoa học Đan Mạch phát triển, có thể giúp những phụ nữ vô sinh thực hiện được ước mơ làm mẹ.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Theo Daily Mail ngày 2.7, các nhà khoa học của phòng thí nghiệm sinh hoc sinh sản ở Bệnh viện Đại học Copenhagen Rigshospitalet (Đan Mạch) đã trình làng thử nghiệm phát triển buồng trứng nhân tạo này tại hội thảo được tổ chức ở Barcelona (Tây Ban Nha).

Buồng trứng nhân tạo được chế ra từ mô của buồng trứng thật của bệnh nhân, có thể được cấy ghép vào cơ thể họ và sau đó có thể vẫn sản sinh ra trứng một cách tự nhiên vào mỗi tháng.
Kỹ thuật đột phá này được phát triển để giúp các phụ nữ và những cô gái có thể bị vô sinh do quá trình điều trị ung thư gây ra. Chẳng hạn, thuốc hóa trị có thể gây vô sinh cho bệnh nhân nữ vì chúng có thể phá hủy buồng trứng.
Tiến sĩ Susanne Pors của phòng thí nghiệm sinh học sinh sản này cho biết kỹ thuật phát triển buồng trứng nhân tạo này đang được thử nghiệm trên chuột trong phòng thí nghiệm. Tiến sĩ mong đợi đợt thử nghiệm trên người sẽ được thử nghiệm trong vòng 5 năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiền là sự tập trung thư giãn tâm trí, vì thế không quan trọng tư thế khi bạn thiền /// Ảnh: Reuters>

Thiền: những điều tưởng vậy mà không phải vậy!

Có người tin, hành thiền rồi sẽ “bách độc bất xâm” - không bệnh, chẳng buồn đau... Có người lại nghĩ thiền là phải ngồi kiểu hoa sen mới chuẩn, phải bỏ mọi suy nghĩ khi thiền... Vậy sự thật, thiền có vạn năng hay khó khăn đến thế?
 /// Shutterstock>

Phát hiện mới về cà phê

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Y Johns Hopkins Bloomberg (Mỹ) cho thấy uống cà phê ở mức vừa phải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan.