Tỏi mọc mầm có nên ăn?

0 Thanh Niên Online
Khi tỏi trong kệ bếp bắt đầu nảy mầm, bạn có thể ném nó vì nghĩ rằng nó đã hỏng. Nhưng các chuyên gia y tế nói rằng tỏi mọc mầm vẫn có thể sử dụng và có lợi cho sức khoẻ, theo boldsky.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Khi tỏi mọc mầm, có nghĩa là nó đang lão hóa chứ không phải bị hỏng. Bạn có thể sử dụng nó cho mục đích nấu ăn. Nhưng hãy vứt bỏ tỏi mọc mầm nếu chúng có những đốm đen vì đốm đen là dấu hiệu tỏi hỏng.
Bạn có thể cắt và loại bỏ các vùng màu xanh lá cây của tỏi nảy mầm trong khi nấu. Tỏi mọc mầm chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do.
Tỏi mọc mầm cũng ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và bảo vệ tim.
Nếu khả năng miễn dịch kém hoặc bị cảm lạnh, bạn có thể cho tỏi vào trong chế độ ăn uống vì nó làm tăng khả năng miễn dịch. Tỏi nảy mầm trong 5 ngày có thể làm tăng khả năng miễn dịch nếu ăn chúng.
Tỏi mọc mầm cũng làm chậm quá trình lão hóa. Nó có thể ngăn ngừa lão hóa liên quan đến tuổi tác ở nhiều bộ phận cơ thể người.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng