TP.HCM đã sử dụng hết 84% dự toán bảo hiểm y tế cả năm

0 Thanh Niên
Ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH TP.HCM, vừa có tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP về việc tăng cường quản lý và kiểm soát chi tiêu khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) trên địa bàn TP cuối năm 2019.
 /// Duy Tính - Duy Tính
Duy Tính
Theo ông Mến, qua 9 tháng năm 2019, chi phí KCB BHYT trên địa bàn TP vẫn gia tăng mạnh so với năm 2018 (chi phí nội tỉnh tăng trên 8%, ngoại tỉnh tăng 12%) và đã sử dụng đến 84% dự toán được giao cho cả năm.
Ngoài những nguyên nhân khách quan do thay đổi chính sách (thông tuyến, tăng lương...) còn có các nguyên nhân chủ quan như các cơ sở KCB chưa thực hiện tốt việc quản lý chi tiêu trong KCB BHYT; còn hiện tượng thu gom bệnh nhân; lựa chọn và sử dụng thuốc chưa hợp lý, chưa tiết kiệm (tỷ lệ chi phí sử dụng biệt dược gốc cao nhất nước); chỉ định dịch vụ kỹ thuật và ngày giường điều trị nội trú còn rộng rãi...
Năm 2019, TP.HCM được Chính phủ giao dự toán 18.190 tỉ đồng để chi hoạt động KCB BHYT. Uớc tính TP cần thêm hơn 1.700 tỉ đồng cho KCB BHYT năm 2019.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng