TP.HCM kiểm tra dịch bệnh tay chân miệng trong trường học

1 Thanh Niên
Trước tình hình dịch bệnh tay chân miệng (TCM) tăng nhanh, ngày 28.9, Sở Y tế TP.HCM đi kiểm tra công tác phòng chống dịch TCM tại một số trường mầm non, nhóm trẻ trên địa bàn Q.10 sau khi phát hiện quận này có 4 ca bệnh TCM trong trường học.
 
Bệnh nhi mắc tay chân miệng ở huyện Củ Chi, TP.HCM
 /// Duy Tính Bệnh nhi mắc tay chân miệng ở huyện Củ Chi, TP.HCM - Duy Tính
Bệnh nhi mắc tay chân miệng ở huyện Củ Chi, TP.HCM
Duy Tính
Theo báo cáo của Phòng Y tế Q.10, từ đầu năm đến nay toàn quận có 376 ca bệnh TCM, tăng hơn 44% so với cùng kỳ năm 2017.
Sau khi kiểm tra, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP, chỉ đạo các trường lắp thêm bồn rửa tay cho trẻ (kể cả phụ huynh) trước khi vào lớp và sau khi rời trường, đồng thời phải nhắc nhở các cháu rửa tay thường xuyên; giữ sạch sẽ nền nhà, giường các cháu ngủ.
Các trường khi phát hiện có ca bệnh phải phối hợp với cơ quan liên quan dập ngay; cán bộ y tế, các cô giáo phải theo dõi thường xuyên phát hiện sớm trẻ sốt, nổi bóng nước để kịp thời cách ly và báo cho ngành y tế.
Trung tâm y tế dự phòng TP cho biết trong một tháng qua bệnh TCM trên địa bàn TP tăng 47% so với tháng trước. Hiện toàn TP có 18.694 ca bệnh TCM, trong đó có 3.195 ca điều trị nội trú và 15.499 ca khám ngoại trú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Gki

Kim Gki

Lỗi tại người lớn mất vệ sinh nên lây cho trẻ. Kiểm tra người lớn trước. Không riêng là trong trường học đâu mà cả ngoài đường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chế độ ăn Địa Trung Hải /// Shutterstock

Chế độ ăn giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open cho thấy phụ nữ thừa cân ăn theo chế độ Địa Trung Hải có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những phụ nữ không ăn theo chế độ dinh dưỡng này.