TP.HCM sẽ có thêm 5 triệu liều vắc xin Covid-19

15 Thanh Niên Online
Bộ Y tế cho biết, đến chiều nay, 31.7, TP.HCM đã được phân bổ 3 triệu liều vắc xin phòng Covid-19, cao nhất trong cả nước, và dự kiến thành phố sẽ có thêm 5 triệu liều trong tháng 8.
TP.HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 /// ẢNH DUY TÍNH TP.HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 - ẢNH DUY TÍNH
TP.HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19
ẢNH DUY TÍNH
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã ưu tiên phân bổ vắc xin cho TP.HCM triển khai tiêm chủng chống dịch. Với 3 triệu liều đã được phân bổ, ước tính sẽ đáp ứng khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên tại thành phố, đạt tỷ lệ phân bổ cao nhất cả nước đến thời điểm này.

TP.HCM sẽ có thêm 5 triệu liều vắc xin Covid-19 trong tháng 8

Trước đó, ngày 24.7, Bộ Y tế đã có công văn thông báo về việc dự kiến phân bổ vắc xin Covid-19 năm 2021. Theo đó, TP.HCM sẽ được phân bổ khoảng 13,8 triệu liều, đảm bảo tỷ lệ đạt khoảng 99% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin.
Riêng trong tháng 8, dự kiến TP.HCM sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều này.
Hôm nay, 31.7, TP.HCM đã nhận 1 triệu trong tổng số 5 triệu liều vắc xin Vero Cell do Công ty Sapharco mua.
Đến nay, TP.HCM đã tiêm được khoảng 1,5 triệu liều vắc xin Covid-19 (1,3 triệu người đã được tiêm 1 liều vắc xin và gần 75.000 người được tiêm đủ 2 liều vắc xin).
Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, bao phủ vắc xin Covid-19 cho người dân tại TP.HCM, ngày 29.7, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác đặc biệt hỗ trợ công tác tiêm chủng cho thành phố và Bộ Y tế cũng đã có hướng dẫn cụ thể việc triển khai tiêm chủng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại Thành phố.

Bản tin Covid-19 ngày 31.7: Cả nước 8.624 ca bệnh, 19 tỉnh thành giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Theo Bộ Y tế, tại TP.HCM, đối tượng tiêm chủng bao gồm tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền.
Cần đẩy nhanh việc tăng độ bao phủ tiêm chủng; huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành…
Tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư, kể cả các khu vực đang phong toả; đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng.                          
TP.HCM sẽ có thêm 5 triệu liều vắc xin Covid-19  - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Hiện tại có rất nhiều đường dẫn, nhiều nơi kêu đăng ký tiêm qua online, qua zalo mà điền thông tin chi tiết của dân cư. Nhờ báo Thanh niên kiến nghị với Thành phố cần thống nhất phương thức đăng ký, phải có wed chính thức của thành phố để nhân dân đăng ký tránh bị lợi dụng để lấy thông tin cá nhân phục vụ cho mua bán thông tin cá nhân chuộc lợi.
Hạnh

Hạnh

Mình thấy phường mình gởi đường link đăng ký có tên phường luôn á
M Nguyen

M Nguyen

số triệu liều này nọ nhưng thường dân đăng ký qua sổ sức khỏe điện tử đều không được phản hồi gì về việc chích
Thanh Tuấn GH

Thanh Tuấn GH

Đăng ký trực tiếp chổ tổ trưởng nhé
Nguyễn Cà Khịa

Nguyễn Cà Khịa

Chính xác
Long

Long

Nghe nói vatxin về thành phố nhiều quá sao chúng tôi ở p7 gòvap ko nghe nói gì hết chích ở đâu vậy...
Hung Le

Hung Le

Chừng nào có vacxin VN
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.