TP.HCM tăng viện phí với người không tham gia bảo hiểm y tế

2 Thanh Niên
* 51 bệnh viện công lập không còn nhận ngân sách nhà nước
Từ ngày 1.10, tất cả bệnh viện (BV), cơ sở y tế công trên địa bàn TP.HCM (322 trạm y tế phường xã, 70 BV và trung tâm y tế) đồng loạt áp dụng giá viện phí mới dành cho người không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo Thông tư 02/2017 của Bộ Y tế.
Theo đó, người đi khám, chữa bệnh không có BHYT phải thanh toán 100% mức tối đa khung giá dịch vụ khám chữa bệnh.
Cụ thể, với người không có BHYT trước đây khám chữa bệnh tại BV hạng 1 chỉ đóng 20.000 đồng thì nay phải đóng đủ 39.000 đồng; phẫu thuật lấy thai lần đầu chỉ đóng 2 triệu đồng thì nay tăng lên hơn 2,6 triệu đồng; xạ trị bằng máy gia tốc tuyến tính tăng từ 250.000 đồng lên 500.000 đồng; phẫu thuật tim các loại tăng số tiền đóng từ 7 triệu đồng lên hơn 16,5 triệu đồng.
* Sở Y tế TP cho biết từ ngày 1.10, có 51 BV công lập của TP không còn nhận ngân sách nhà nước và chính thức tự chủ nguồn kinh phí để chi thường xuyên cho toàn bộ hoạt động của BV (trừ BV Phong Bến Sắn và BV Nhân Ái).
Trước đó, từ ngày 1.8 đã có 12 BV tự chủ tài chính toàn phần trên địa bàn TP cũng đã được phép áp dụng Thông tư 02/2017 của Bộ Y tế.
TP.HCM tăng viện phí với người không tham gia bảo hiểm y tế - ảnh 2

tin liên quan

Dự kiến năm 2017, quỹ Bảo hiểm y tế bội chi 10.000 tỉ đồng
Ngày 28.9, tại hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin về bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT), ông Trần Đình Liệu, Phó tổng giám đốc BHXH VN, cho biết việc in, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đồng bộ theo mã số mới sẽ triển khai cho toàn bộ người tham gia trên cả nước từ 1.10.2017.  

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
atuan

atuan

cứ chém đi nếu mấy bác cần tận thu
Tho

Tho

Thực tế khu không có BHYT thì người bệnh khám dịch vụ rồi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngồi suốt nhiều giờ liền trên những chuyến bay đường dài có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông /// Ảnh: Shutterstock

Khi đi máy bay, hãy luôn mang theo thứ này

Di chuyển bằng hàng không mang lại nhiều tiện lợi nhờ tốc độ nhanh. Tuy nhiên, trong những chuyến bay đường dài, việc ngồi với tư thế không thoải mái có thể gây khó chịu, đau chân, thậm chí là nguy cơ bị cục máu đông.
Người đàn ông Ấn Độ đã tử vong vì mất máu sau khi bị gà mang cựa kim loại đá vào bụng ///  Ảnh minh họa: Shutterstock

Coi đá gà, bị gà đá thủng bụng tử vong

Tại một trường gà ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ), gà đá được gắn những chiếc cựa kim loại sắc như dao cạo vào chân. Không may, một con gà lúc quẫy đạp đã móc cựa vào bụng một người đứng xem, khiến ông này tử vong.