Trà sả giúp chữa chứng thiếu máu

0 Thanh Niên Online
Các nhà nghiên cứu của Đại học Uyo và Đại học Calabar (Nigeria) đã phát hiện trà sả có thể làm tăng sản xuất hồng cầu và có thể giúp điều trị bệnh thiếu máu, theo Natural News.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các nhà nghiên cứu đã chọn 105 người tham gia từ 18 - 35 tuổi.
Các đối tượng đã trải qua cuộc kiểm tra tiền y tế kỹ lưỡng. Các chỉ số huyết học của những người tham gia được đánh giá một ngày trước can thiệp và vào ngày thứ 10 và 30 sau can thiệp.
Kết quả cho thấy bột lá sả chứa tannin, saponin, alkaloids, flavonoid, macronutrients và vi chất dinh dưỡng.
Loại trà từ bột lá sả làm tăng đáng kể khối lượng tế bào, đó là tỉ lệ tế bào hồng cầu được tìm thấy trong máu, huyết sắc tố và hồng cầu.
Kết quả này cho thấy nước sả được điều chế từ sả đã tăng cường khả năng tạo ra các tế bào hồng cầu, có thể được coi là chứa hàm lượng chất chống ô xy hóa chiết xuất, theo Natural News.
Phát hiện được công bố trên tạp chí Thực phẩm Thuốc cho thấy sả làm tăng sản xuất hồng cầu, có thể được sử dụng để điều trị thiếu máu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.