Trái cây tươi thổi bay trầm cảm

0 Thanh Niên
Ăn trái cây và rau củ tươi như kiwi, chuối, táo, rau lá xanh đậm, dưa leo và cà rốt làm giảm các triệu chứng trầm cảm...
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Otago (New Zealand) cho biết ăn trái cây và rau củ tươi như kiwi, chuối, táo, rau lá xanh đậm, dưa leo và cà rốt làm giảm các triệu chứng trầm cảm và cải thiện sức khỏe tinh thần tốt hơn là được nấu chín, đóng hộp và chế biến sẵn.

Cuộc khảo sát ở các tình nguyện viên từ 18 - 25 tuổi ở New Zealand và Mỹ cho thấy những ai thường ăn trái cây và rau quả tươi ít mắc các triệu chứng của bệnh tâm thần, như trầm cảm. Chế độ ăn này còn cải thiện sức khỏe tâm lý, bao gồm một tâm trạng tích cực và sự hài lòng với cuộc sống.
Trong khi đó, trái cây và rau củ được nấu chín, đóng hộp không cải thiện nhiều về sức khỏe tinh thần vì quá trình này làm giảm mức dinh dưỡng, theo trưởng nhóm nghiên cứu Tamlin Conner thuộc Đại học Otago.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Frontiers in Psychology.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm là dấu hiệu cảnh báo có thể mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư hạch /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thêm 10 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư

Tiếp theo bài trước, dưới đây là thêm 10 dấu hiệu và triệu chứng, trong đó có dấu hiệu và triệu chứng có thể được coi là vô hại, nhưng đó có thể là cách cơ thể “thông báo” cho bạn biết có điều gì đó không ổn.