Trẻ ngủ ngáy thường xuyên, chớ xem thường!

2 Thanh Niên Online
Nếu trẻ ngáy thường xuyên thì cha mẹ cần chú ý đến trẻ hơn vì có thể trẻ đang gặp vấn đề sức khỏe, theo Mirror.
 
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Nếu trẻ thường xuyên ngáy, khoảng 4 đêm hoặc nhiều hơn một tuần - có thể là mối lo ngại. Tiến sĩ David McIntosh, chuyên gia sức khỏe trên trang Kidspot (Anh), giải thích: "Hít thở là một quá trình tự động, được điều khiển bởi não. Bằng cách theo dõi mức độ hóa học trong máu, não có thể hoạt động nếu hơi thở đang hoạt động bình thường. Nếu các tín hiệu đến não không ổn, não có thể làm thay đổi tốc độ hô hấp để bù lại”.
Vấn đề tắc nghẽn đường thở (xảy ra khi bạn ngáy ngủ) có thể xảy ra khi não nhận ra có vấn đề, và tăng nỗ lực để đạt được hơi thở. Hơn nữa, tắc nghẽn thở dẫn đến mức oxy trong máu giảm xuống. Não sẽ thiếu oxy, nó có thể gây ra một số vấn đề khác.
Tiến sĩ McIntosh đã tiến hành một nghiên cứu 1.000 trẻ trong 6 năm, bắt đầu từ 6 tháng tuổi. Và ông cho biết phát hiện của ông về ngáy ngủ ở trẻ là đáng lo ngại.
Khi trẻ ngáy, hít phải qua miệng, hoặc có giấc ngủ ngưng thở có tỷ lệ cao hơn mắc các vấn đề hành vi, có khả năng xảy ra các triệu chứng giống như rối loạn tăng động đáng chú ý - ADHD. Và nguy cơ mắc bệnh này cao từ 50 đến 90% so với trẻ thở bình thường.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hùng Bùi

Hùng Bùi

Vậy trẻ ngủ ngáy phải khám ở đâu xin hướng dẫn.
Long

Long

thường là hen suyễn. Khả năng rất cao.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm