Trước khi điều trị rụng tóc, hói đầu: Cần hiểu về tế bào mầm tóc

21
Thời thanh xuân, mái tóc khỏe tràn đầy sức sống. Theo thời gian, tóc mỏng, yếu, rụng nhiều dẫn đến thưa tóc ở nữ và hói đầu ở nam. 
 
Tinh chất Cynatine® độc quyền có trong Qik Hair cho nam/nữ đã được nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả giảm rụng, tăng mọc tóc chắc khỏe  /// T.Đạt Tinh chất Cynatine® độc quyền có trong Qik Hair cho nam/nữ đã được nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả giảm rụng, tăng mọc tóc chắc khỏe - T.Đạt
Tinh chất Cynatine® độc quyền có trong Qik Hair cho nam/nữ đã được nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả giảm rụng, tăng mọc tóc chắc khỏe
T.Đạt
Theo nghiên cứu y khoa mới nhất từ Mỹ, để giữ gìn sức sống cho mái tóc, cần chăm sóc tóc ngay từ “mầm sống” đầu tiên.
Sau đây là 6 sự thật về tế bào mầm tóc mà bạn cần biết để kéo dài thanh xuân của tóc.
1. Tế bào mầm tóc là cội nguồn của mái tóc chắc khỏe, dày đẹp
Tế bào mầm tóc là những “hạt giống” để hình thành nên một sợi tóc. Chúng có vai trò quyết định đến sức khỏe và vẻ đẹp của cả mái tóc.
Để tóc được mọc lên chắc khỏe, cần có đủ lượng tế bào mầm tóc tập trung tại nang tóc. Tế bào mầm tóc càng nhiều, càng khỏe mạnh thì lượng tóc mọc lên càng dày, chắc khỏe, bóng mượt và ngược lại.
2. Tế bào mầm tóc chịu sự điều khiển của thần kinh nội tiết
Theo Science Daily, tế bào mầm tóc hoạt động mạnh mẽ trong giai đoạn tóc mọc mới. Lúc đó, thần kinh nội tiết “ra lệnh” cho một lượng tế bào mầm tóc di chuyển xuống nhú bì, lấy các chất dinh dưỡng phù hợp để phát triển thành các bộ phận của một sợi tóc hoàn chỉnh.
Các tế bào mầm tóc di chuyển xuống nhú bì trong quá trình tóc mọc mới
Các tế bào mầm tóc di chuyển xuống nhú bì trong quá trình tóc mọc mới
Nunoka
3. Tế bào mầm tóc giúp kéo dài tuổi thọ của tóc
Tóc có tuổi thọ trung bình từ 2 - 6 năm. Khi tế bào mầm tóc suy yếu, tóc trở nên yếu, mỏng và có tuổi thọ ngắn hơn. Ngược lại, tóc sẽ "sống" trên da đầu tối đa vòng đời 6 năm nếu tế bào mầm tóc được bảo vệ khỏe mạnh.
4. Tế bào mầm tóc suy yếu là nguyên nhân chính gây rụng tóc, hói đầu
Trước tuổi 30, tóc thường mọc chắc khỏe, dày mượt, ít rụng. Tuy nhiên, sau mốc tuổi này, do ảnh hưởng của rối loạn thần kinh nội tiết, lối sống không khoa học, thiếu dinh dưỡng… khiến tế bào mầm tóc suy yếu về số lượng lẫn chất lượng. Đây là nguyên nhân cốt lõi gây rụng tóc, thưa tóc, hói đầu.
5. Tế bào mầm tóc hoạt động khác nhau ở nam và nữ
Nghiên cứu cho thấy, quá trình mọc tóc - rụng tóc cũng như các yếu tố tác động khiến tế bào mầm tóc suy yếu có sự khác biệt giữa nam và nữ:
- Giữa hai giới có sự khác biệt về thần kinh nội tiết nên quá trình điều khiển tế bào mầm tóc khác nhau. Nếu thần kinh nội tiết mất cân bằng (ở nam do thiếu hoặc thừa nội tiết tố nam, ở nữ do rối loạn kinh nguyệt, sau sinh, tiền mãn kinh - mãn kinh), tế bào mầm tóc sẽ hoạt động sai chu trình, dẫn đến tóc nhanh rụng, chậm mọc. Khi đó, nam giới thường rụng từng mảng, dễ hói đầu; nữ giới rụng đều gây thưa tóc.
- Các yếu tố tác động gây suy yếu tế bào mầm tóc cũng khác nhau ở nam và nữ. Nam giới chịu tác động của căng thẳng, stress; di truyền; dùng thuốc trị bệnh; hút thuốc, rượu bia... Nữ giới bị rụng tóc khi dinh dưỡng mất cân bằng; lo âu, trầm cảm; lạm dụng hóa chất làm đẹp...
6. Để trị rụng tóc tận gốc, cần tác động vào tế bào mầm tóc với cơ chế chuyên biệt nam/nữ
Các chuyên gia y khoa tại Đại học California (Mỹ) chỉ ra: thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển sẽ là xu hướng mới trong phác đồ điều trị rụng tóc, hói đầu hiện nay. Đặc biệt, để đạt hiệu quả giảm rụng tóc, tăng mọc tóc tối ưu, cần có giải pháp chuyên biệt riêng cho nam và riêng cho nữ.
Trên cơ sở đó, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu và tìm ra tinh chất Cynatine® độc quyền và các hoạt chất quý, phát triển thành 2 công thức chuyên biệt: CLI-α dành riêng cho nam và CLI-β dành riêng cho nữ, có tác dụng cân bằng thần kinh nội tiết nam/nữ, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho quá trình biệt hóa của tế bào mầm tóc, bảo vệ tế bào mầm tóc trước các yếu tố gây hại… Từ đó mang lại hiệu quả giảm rụng, cho tóc mọc chắc khỏe dài lâu.

Xem thêm video về tế bào mầm tóc: đột phá mới cho mái tóc khỏe đẹp

Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm Thảo

Phạm Thảo

Công nghệ bây giờ tiên tiến quá phát hiện ra tới từng cái tế bào mầm tóc luôn
Trương Văn Đông

Trương Văn Đông

Nhà tui có ông nội bị hói, giờ tóc tui đang rụng nhiều, dùng cái này phòng ngừa hói đầu được ko?
Lâm Minh Chí Hùng

Lâm Minh Chí Hùng

Được nha, còn mới uống sớm trị sớm mà uống được lâu dài càng tốt
Huỳnh Thị Trong

Huỳnh Thị Trong

"tóc sẽ sống trên da đầu tối đa vòng đời 6 năm nếu tế bào mầm tóc được bảo vệ khỏe mạnh". chưa hiểu lắm, nghĩa là 1 sợi tóc chỉ sống nhiều lắm 6 năm là rụng, chỗ chân tóc đó sẽ không mọc mới nữa à?
Ngọc Hảo

Ngọc Hảo

Trước giờ không để ý gì tuổi thọ của tóc hết cứ nghĩ rụng cũng không đáng kể, vậy mà giờ tóc thưa trống lỏng không đọc bài này không biết luôn, muốn mua cái qik hair này thì mua ở đâu báo ơi.
Lý Ngọc Như Bình

Lý Ngọc Như Bình

Ra tiệm thuốc tây lớn hỏi, người ta chỉ liền, mà nhớ nói rõ mua cho nam hay mua cho nữ nghe
Giang Hương

Giang Hương

Ôi, mình tưởng tóc rụng là do xài dầu gội không hợp nên nó rụng, thì ra là do tế bào mầm tóc à
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng