Truy tìm nguồn gốc bò khô nghi là tác nhân gây bệnh tan máu cấp

2 Thanh Niên
Cơ quan chức năng đang truy tìm nguồn gốc sản phẩm thịt bò khô không nhãn mác bị nghi là tác nhân khiến một bệnh nhi phải nhập viện trong tình trạng tan máu cấp tính vì nhiễm độc. 
Kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhi bị tan máu do nhiễm độc trước khi ra viện /// MAI THANH Kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhi bị tan máu do nhiễm độc trước khi ra viện - MAI THANH
Kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhi bị tan máu do nhiễm độc trước khi ra viện
MAI THANH
Chiều 29.1, ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, cho biết cơ quan chức năng đang truy tìm nguồn gốc sản phẩm thịt bò khô không nhãn mác bị nghi là tác nhân khiến một bệnh nhi phải nhập viện trong tình trạng tan máu cấp tính vì nhiễm độc. 
Theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai, hôm 19.1, các bác sĩ của khoa nhi BV này đã tiếp nhận bệnh nhân Dư Gia H. (8 tuổi, ngụ tại H.Thanh Trì, Hà Nội) trong tình trạng thiếu máu cấp nặng, sốt cao, tiểu đỏ. Qua thăm khám và xét nghiệm, các bác sĩ xác định đây là trường hợp bị cơn tan máu điển hình.
Theo gia đình bệnh nhi, 3 ngày trước khi có biểu hiện bệnh, cháu H., có ăn thịt bò khô nhuộm phẩm màu không rõ nguồn gốc. Trong gia đình có một chị họ cũng ăn và bị tình trạng tương tự nhưng nhẹ hơn.
Qua sàng lọc tất cả các nguyên nhân tan máu, bác sĩ nghi ngờ bệnh nhi tan máu do nhiễm độc, được chẩn đoán thiếu máu nặng do tan máu cấp. Bệnh nhi nhanh chóng được cấp cứu hồi sức, truyền máu, điều trị tích cực và ra viện sau 1 tuần điều trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Cần làm nghiêm phạt thật nặng và truy tố vì ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dân cùng niềm tin bị hoang mang vì quá nhiều hàng hóa độc hại .
Khách Qua Đường

Khách Qua Đường

Nhà trường chỗ tôi cũng đã ra cảnh báo với phụ huynh và học sinh về khô bò giả này! Tất cả là giấy carton nhuộm màu và đường. Mong rằng phụ huynh chú ý con em mình!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.