TT huấn luyện phẫu thuật nội soi BV ĐH Y Dược TP.HCM đạt chuẩn của ELSA

0 Thanh Niên
Trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM trở thành trung tâm đào tạo đạt chuẩn của Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi châu Á (ELSA).
Các bác sĩ BV ĐHYD thực hiện một ca mổ nội soi /// Ảnh: Nguyên Mi Các bác sĩ BV ĐHYD thực hiện một ca mổ nội soi - Ảnh: Nguyên Mi
Các bác sĩ BV ĐHYD thực hiện một ca mổ nội soi
Ảnh: Nguyên Mi
Hội nghị thường niên của Hội Phẫu thuật nội soi (PTNS) và Nội soi châu Á (ELSA) được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia vào tháng 11.2018 đã công nhận Trung tâm huấn luyện PTNS BV Đại học Y Dược TP.HCM (ĐHYD) trở thành trung tâm đào tạo đạt chuẩn của ELSA (Center of excellence).
Cũng trong hội nghị này, nhóm chuyên gia BV ĐHYD đã trình bày 5 báo cáo khoa học và được mời giảng dạy về phẫu thuật đường mật trong chương trình hội thảo tiền hội nghị. Bên cạnh đó, đội phẫu thuật viên của VN đã vượt qua 14 đối thủ đến từ các quốc gia để đoạt Cúp vô địch trong cuộc thi ELSA Olympic Games về kỹ năng thực hành PTNS trên mô hình.
Trung tâm huấn luyện PTNS BV ĐHYD được thành lập năm 2003. Đây là trung tâm đào tạo và huấn luyện PTNS đầu tiên trên cả nước. Từ đó đến nay, trung tâm đã giảng dạy cho hơn 1.600 phẫu thuật viên trong nước và hơn 700 phẫu thuật viên nước ngoài.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm